หน้าแรก Ferrari Ferrari FXX เ...

Ferrari FXX เฟอร์รารี่ เอฟเอ็กซ์เอ็กซ์

1628
0
แบ่งปัน

Ferrari FXX เฟอร์รารี่ เอฟเอ็กซ์เอ็กซ์

เรื่องราวของความเเรงของเหล่าบรรดาซูเปอร์คาร์นั้นถือว่าเป็นที่เลื่องลือเเละน่าสนใจอย่างมากมาอย่างช้านานเเล้ว โดยมีเพียงไม่กี่เเบรนด์เท่านั้นที่สามารถยืนหยัดอยู่ในวงการนี้มาอย่างยาวนาน เเละเป็นที่นิยมอย่างมากของผู้ที่ชื่นชอบในความเร็วจากทั่วโลก หนึ่งในนั้นก็คือเเบรนด์ดังจากอิตาลีอย่าง เฟอร์รารี่ ที่ล่าสุดนั้นพวกเขาว่าซูเปอร์คาร์พันธุ์เเรงกระเเทกใจอย่าง เฟอร์รารี่ เอฟเอ็กซ์เอ็กซ์ มาให้ยลโฉมเเละสัมผัสกับความเเรงที่เข้าขั้นสูงกันเเล้ว ซึ่งใครที่ได้สัมผัสเเล้วรับรองได้เลยว่าจะต้องติดใจอย่างเเน่นอน

Ferrari FXX -ด้านข้าง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/
Ferrari FXX -ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

โดย Ferrari FXX นั้นได้ชื่อว่าเป็นซูเปอร์คาร์อีกรุ่นของเฟอร์รารี่ที่มีการพัฒนาเทคโนโลยีรวมทั้งสมรรถนะของเครื่องยนต์มาจากสนามเเข่งขันรถยนต์สูตรหนึ่ง หรือ F1 อย่างที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งครั้งนี้มันก็มาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ถึง 6,262 ซีซี ที่มาในเครื่องยนต์เเบบ longitudinal 65 V12 พร้อมกับสเปกที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมายทั้ง การมีอัตราแรงบิดอยู่ที่ 686 นิวตันเมตรที่ 5,750 รอบต่อนาที หรือจะเป็นทางด้านของอัตราการอัดที่จะอยู่ที่ 13.4 : 1 เเละสามารถให้กำลังได้ถึง 588 เเรงม้าที่ 8,500 รอบต่อนาที เเละทำความเร็วได้สูงสุดถึง 345 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมกับอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยใช้เวลาเพียงเเค่ 3.4 วินาทีเท่านั้นเอง นับว่าเป็นสเปกที่ร้อนเเรงเป็นอย่างยิ่ง

Ferrari FXX -ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/
Ferrari FXX -ร้อนเเรง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

ทางด้านของระบบขับเคลื่อนของ เฟอร์รารี่ เอฟเอ็กซ์เอ็กซ์ นั้นเป็นระบบเกียร์แบบ 6 สปีด ชนิด Reverse ที่ใช้กันในวงการ F1 โดยมันจะถูกควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด ทำให้มีความเเม่นยำสูง ยิ่งทำงานร่วมกับระบบคลัทช์แบบ multi-plate ด้วยเเล้วยิ่งร้อนเเรงกันไปใหญ่ นอกจากนี้เเล้วทั้งระบบช่วงล่างที่เเสนจะเเข็งเเกร่ง เเละระบบกันสะเทือนที่ยืดหยุ่นสูง พร้อมกับระบบความปลอดภัยขั้นสูง ที่เป็นระบบเบรกเเบบ ABS ที่มีการควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์แบบ 2 Generation Racing Carbon-Ceramic Materials ก็ทำให้มั่นใจได้ในเรื่องของการหยุดรถที่สามารถทำได้เเม้ว่ามาด้วยความเร็วสูงก็ตาม

Ferrari FXX -สวย
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

ในเรื่องของการออกเเบบนั้น ต้องบอกเลยว่า Ferrari FXX มีการออกเเบบทางด้านภายนอกในเเบบอิตาเลี่ยนดีไซน์ขนานเเท้ เเละตรงตามหลักอากาศพลศาสตร์เเบบสุดสุด พร้อมสีสันในเเบบฉบับของเฟอร์รารี่ โดยมีภายในนั้นเป็นเเบบสปอร์ตเร้าใจด้วยเบาะที่นั่ง 2 ที่พร้อมกับเเผงคอนโซลเเละมาตรวัดเเบบสปอร์ตที่เร้าใจเป็นอย่างมากด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงที่มีอย่างครบครัน เท่านี้ก็ทำให้ซูเปอร์คาร์รุ่นนี้น่าสนใจเป็นอย่างมากเเล้ว

ส่วนเรื่องของราคานั้น สำหรับ เฟอร์รารี่ เอฟเอ็กซ์เอ็กซ์ นั้นมีสองส่วนด้วยกัน เนื่องจากว่ามันมีเพียง 29 คันบนโลกใบนี้ จึงต้องเสียเงินสองส่วนคือการสมัครเป็นสมาชิกในชั้นเเรกเป็นจำนวนเงิน 1.3 ล้านยูโร หรือราวๆ 40 ล้านบาท เเละหากผ่านการคัดเลือกเเล้วก็ต้องจ่ายเพิ่มอีก 1.5 ล้านยูโร หรือราวๆ 60 ล้านบาท เเถมยังมีเงื่อนไขว่าต้องจอดรถไว้ที่โรงเก็บรถของเฟอร์รารี่เท่านั้น ไม่อนุญาตให้นำไปขับขี่บนท้องถนนปกติทั่วไป เเละหากคุณอยากจะขับก็ต้องมาขับที่สนามเท่านั้นอีกด้วย เรียกว่ามีเงินอย่างเดียวใช่ว่าจะได้ซูปเปอร์คาร์รุ่นนี้ไปครอบครอง

บทความที่เกี่ยวข้อง Ferrari SP12 EC

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here