หน้าแรก Ferrari Ferrari F430 ...

Ferrari F430 GTC เฟอร์รารี่ เอฟ430 จีทีซี

1451
0
แบ่งปัน

Ferrari F430 GTC เฟอร์รารี่ เอฟ430 จีทีซี

เเวดวงซูปเปอร์คาร์คงจะขาดสีสันอย่างเเน่นอนถ้าไม่มีเเบรนด์รถยนต์ดังจากเเดนมักกะโรนีอย่างม้าป่าผยอง เฟอร์รารี่ เพราะพวกเขานั้นถือว่าเป็นค่ายซูปเปอร์คาร์ที่ทุ่มเททุกอย่างเพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับโลกยานยนต์ความเร็วสูงอยู่ตลอดเวลา เเละสำหรับ เฟอร์รารี่ เอฟ430 จีทีซี ก็เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมจากสนามเเข่งขันความเร็วสูงที่พวกเขาภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ว่ามันจะเป็นตัวขับเคลื่อนให้วงการของซูปเปอร์คาร์คึกคัก

Ferrari F430 GTC-ร้อนเเรง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/
Ferrari F430 GTC-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

เฟอร์รารี่ นั้นถือว่ามีชื่อเสียงอย่างมากในสนามเเข่งขันรถยนต์ความเร็วสูงหรือ เอฟวัน เเละสำหรับ Ferrari F430 GTC ก็เป็นผลิตผลนั้น โดยที่มันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขั้นเทพในเเบบ V8 – 90 1.126 Restrictors in compliance ด้วย FIA-ACO regulations ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของรถยนต์ในรุ่นนี้ เเละมันมีขนาดความจุเครื่องยนต์ถึง 4,499 ซีซี พร้อมกับอัตราการอัดที่ 12.3 : 1 ในขณะที่อัตราแรงบิดจะอยู่ที่ 490 นิวตันเมตรที่ 5,500 รอบต่อนาที ให้กำลังได้ถึง 335 เเรงม้าที่ 7,000 รอบต่อนาที พร้อมกับการทำความเร็วได้เร็วถึง 325 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยที่อัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงจะอยู่ที่เวลาเพียง 3.4 วินาทีเท่านั้น

Ferrari F430 GTC-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/
Ferrari F430 GTC-รวดเร็ว
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

ส่วนระบบเกียร์ของ เฟอร์รารี่ เอฟ430 จีทีซี นั้นเป็นระบบเกียร์แบบ 7 สปีดโดยจะเป็นแบบเดียวกับที่ใช้ใน F1 ชนิด dual clutch ที่มีการควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด โดยมีช่วงล่างที่เรียกว่าเเข็งเเกร่งอย่างมาก พร้อมระบบกันสะเทือนที่ยืดหยุ่นสูง ทางด้านของระบบความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกเเบบ ABS ที่มีการควบคุมด้วยระบบ E-Diff3 โดยผสานการทำงานกับอีกระบบอย่าง F1-Trac ได้อย่างลงตัวเเละทรงประสิทธิภาพเป็นอย่างยิ่ง

Ferrari F430 GTC-สวย
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

ทางด้านของการออกเเบบภายนอกของ Ferrari F430 GTC นั้นมีความเป็นอิตาเลี่ยนดีไซน์สูง พร้อมกับการออกเเบบที่ตรงตามหลักอากาศพลศาสตร์ โดยวัสดุนั้นมีการผลิตเป็นชิ้นเดียวไร้รอยต่อในส่วนของเฟรมเเละตัวบอดี้ ส่วนภายในนั้นก็ตกเเต่งสไตส์ซูเปอร์คาร์ ที่มาพร้อมกับเบาะหนังเเท้สีดำตัดเย็บด้วยมืออย่างประณีต สวยงามลงตัวกับเเผงคอนโซลที่ตกเเต่งด้วยเเคบล่าที่บรรจุเทคโนโลยีชั้นเลิศมากมาย ช่วยให้บรรยากาศในการขับขี่นั้นเป็นไปอย่างสปอร์ต ดุดัน และเร้าใจเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นอีกซูปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่เหล่าสาวกเฟอร์รารี่ให้ความสนใจอย่างมาก

ส่วนราคาขายของ เฟอร์รารี่  เอฟ430 จีทีซี  นั้นมีการเคาะราคาขายออกมาที่ 426,843 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 13 ล้านบาท นับว่าเป็นราคาที่เเรงพอตัวกับซูปเปอร์คาร์เเรงๆ ที่มาพร้อมกับสมรรถนะขั้นสูงและรูปลักษณ์ที่แสนจะโดดเด่นเป็นอย่างมากอย่างซูปเปอร์คาร์รุ่นนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง Ferrari FF

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here