หน้าแรก Ferrari Ferrari F430 ...

Ferrari F430 Challenge เฟอร์รารี่ เอฟ430 ชาเลนต์

1807
0
แบ่งปัน

Ferrari F430 Challenge เฟอร์รารี่  เอฟ430 ชาเลนต์

ม้าป่าผยองเเห่งอิตาลี อย่างเฟอร์รารี่นับว่าเป็นอีกเเบรนด์ซูปเปอร์คาร์ที่มีความน่าสนใจอยู่ในตัวของตัวเอง ทั้งจากสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ส่วนทางด้านของการออกเเบบนั้นก็เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นเเละเป็นที่จดจำของผู้คนทั่วโลก เเละล่าสุดนั้นพวกเขาก็ส่ง เฟอร์รารี่  เอฟ430 ชาเลนต์ ที่ถือว่ามีความโดดเด่นเเละน่าสนใจเป็นอย่างมากทั้งทางด้านของขุมกำลังเครื่องยนต์เเละรูปโฉมที่เเสนจะงดงาม

Ferrari F430 Challenge-โฉมหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

Ferrari F430 Challenge นั้นถือว่าเป็นซูปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีเเละสมรรถนะขั้นสูงมาจากสนามเเข่งขัน โดยมาพร้อมกับขนาดความจุเครื่องยนต์ถึง 4,499 ซีซี ภายใต้เครื่องยนต์เเบบ V8–90 โดยมีอัตราการอัดอยู่ที่ 12.3 : 1 ส่วนทางด้านของอัตราแรงบิดอยู่ที่ 465 นิวตันเมตรที่ 5,250 รอบต่อนาที พร้อมกับกำลังถึง 360 เเรงม้าที่ 8,500 รอบต่อนาที โดยทำความเร็วได้สูงสุดถึง 325 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเละสามารถเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเพียงเเค่ 3.4 วินาที เรียกว่าเป็นสเปกของเครื่องยนต์ที่สูงเป็นอย่างยิ่ง เเละน่าสนใจอย่างมากสำหรับสาวกม้าป่าผยอง

Ferrari F430 Challenge-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/
Ferrari F430 Challenge-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

ส่วนในเรื่องของระบบขับเคลื่อนของ เฟอร์รารี่ เอฟ430 ชาเลนต์ นั้นมาพร้อมกับระบบเกียร์เเบบ 7 สปีดซึ่งเป็นแบบเดียวกับ F1 ในเเบบ dual clutch ที่มีการควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด พร้อมกับช่วงล่างที่แสนจะแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก เสริมด้วยระบบกันสะเทือนรูปแบบใหม่ที่มีความยืดหยุ่นสูงเป็นอย่างยิ่ง ทำให้การขับเคลื่อนในแต่ละเส้นทางนั้นเป็นปอย่างนุ่มนวลและเสริมให้ทำความเร็วได้สูงยิ่งขึ้น ส่วนทางด้านของระบบความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกเเบบ ABS ที่มีการควบคุมด้วยระบบ E-Diff3 โดยผสานการทำงานกับอีกระบบอย่าง F1-Trac ได้อย่างลงตัวเเละทรงประสิทธิภาพเป็นอย่างยิ่ง

Ferrari F430 Challenge-มุมสูง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/
Ferrari F430 Challenge-สวยฟุดๆ
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

ตัวบอดี้ของ Ferrari F430 Challenge นั้นมีการดีไซน์ตามสไตส์ดังของเฟอร์รารี่ เเละออกเเบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่มีความคล่องตัวเเละสามารถทำความเร็วได้เป็นอย่างดี ภายใต้สีเเดงอันร้อนเเรงที่เป็นเอกลักษณ์ของเฟอร์รารี่ โดยทางด้านของห้องโดยสารภายในนั้นก็มีจำนวน 2 ที่นั่ง โดยเป็นเบาะหนังเเท้ตัดเย็บด้วยมืออย่างประณีต เเละสวยงามเป็นอย่างมาก โดยมีเเผงคอนโซลที่เรียบง่ายสวยงามด้วยการเเตกเเต่งด้วยเเคบล่าให้ความรู้สึกดุดันเเละมาพร้อมกับเทคโนโลยีขั้นสูงบนเเผงคอนโซล

ส่วนในเรื่องของราคานั้นต้องบอกเลยว่า เฟอร์รารี่  เอฟ430 ชาเลนต์ นั้นมีการเคาะราคาออกมาที่ 253,509 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 8 ล้านบาท ถือว่าเป็นราคาที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับซูปเปอร์คาร์พันธุ์เเรงที่มีสายเลือดจากสนามเเข่งขันอย่างรุ่นนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง Ferrari 458 Italia

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here