หน้าแรก Ferrari Ferrari F12be...

Ferrari F12berlinetta เฟอร์รารี่ เอฟ12เบอร์ลินนาต้า

1553
0
แบ่งปัน

Ferrari F12berlinetta เฟอร์รารี่ เอฟ12เบอร์ลินนาต้า

ในวงการของรถยนต์ความเร็วสูงหรือที่เรามักจะเรียกกันว่าซูปเปอร์คาร์นั้น ชื่อของเเบรนด์ดังจากเเดนมักกะโรนีอย่าง เฟอร์รารี่ น่าจะเข้าไปถึงหัวใจที่รักความเร็วของใครหลายๆ คน เพราะพวกเขาสร้างชื่อมาจากสนามเเข่งขัน เเละก็ไม่น่าจะเเปลกใจอะไรที่เทคโนโลยีจากสนามเเข่งขันจะถูกถ่ายทอดลงไปยังซูปเปอร์คาร์เเถบจะทุกรุ่น ไม่เว้นเเม้เเต่ เฟอร์รารี่ เอฟ12เบอร์ลินนาต้า ที่ต้องบอกเลยว่ามาพร้อมกับสมรรถนะที่ร้อนเเรงเเละรูปลักษณ์สวยงามเป็นอย่างมาก ถือว่านี่เป็นซูปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

Ferrari F12berlinetta -สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/
Ferrari F12berlinetta -งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

ต้องบอกเลยว่า Ferrari F12berlinetta นั้นเป็นซูปเปอร์คาร์ที่มีพร้อมกับสมรรถนะขั้นสูงเเละรูปลักษณ์ที่เเสนจะสวยงามหรูหราเป็นอย่างมาก โดยมาพร้อมกับขนาดความจุของเครื่องยนต์ถึง 6,262 ซีซี ที่เป็นเครื่องยนต์ในเเบบ 65 V12 โดยมันมีอัตราแรงบิดที่ 690 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที และมีอัตราการอัดอยู่ที่ 13.5 : 1 พร้อมกับให้กำลังสูงสุดถึง 545 เเรงม้าที่ 8,250 รอบต่อนาที โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 340 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมกับอัตราการเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเพียงเเค่ 3.1 วินาทีเท่านั้น นับว่าเป็นสมรรถนะที่ร้อนเเรงเป็นอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับซูปเปอร์คาร์รุ่นนี้

Ferrari F12berlinetta -ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/
Ferrari F12berlinetta -พวงมาลัย
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

มาดูกับที่ระบบขับเคลื่อนของ เฟอร์รารี่ เอฟ12เบอร์ลินนาต้า นั้นมาพร้อมกับระบบเกียร์ในเเบบ 7 สปีดซึ่งเป็นแบบเดียวกับ F1 ในเเบบ dual clutch ที่มีการควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด พร้อมกับช่วงล่างที่แสนจะแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก เสริมด้วยระบบกันสะเทือนรูปแบบใหม่ที่มีความยืดหยุ่นสูงเป็นอย่างยิ่ง ทำให้การขับเคลื่อนในแต่ละเส้นทางนั้นเป็นไปอย่างไหลลื่นเเละสามารถทำความเร็วได้สูง ส่วนทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกในเเบบ ABS ที่ทำงานร่วมกับระบบกระจายเเรงเบรกเเบบ EBD ซึ่งทั้งหมดนั้นอยู่ภายใต้การควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์อย่างระบบ High performance Antilock Braking System ที่ทำงานร่วมกันอย่างลงตัวกับระบบ Electronic Brakeforce Distribution เรียกว่าให้ความปลอดภัยสูงเป็นอย่างมาก

Ferrari F12berlinetta -ภายในห้องโดยสาร
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

ในส่วนของการดีไซน์ภายนอกนั้น Ferrari F12berlinetta  มีการดีไซน์ได้ตรงตามเอกลักษณ์อิตาเลี่ยนสไตส์แท้ๆ ได้เป็นอย่างดี เเถมยังถูกตรงตามหลักอากาศพลศาสตร์ เเละสวยงามด้วยลูกเล่นที่น่าสนใจในส่วนของตัวบอดี้ ส่วนภายในนั้นก็ตกเเต่งอย่างสวยงาม ด้วยเบาะนั่งหนังเเท้ที่ตัดเย็บอย่างดีจำนวน 2 ที่นั่ง ส่วนเเผงคอนโซลก็สวยงามเป็นอย่างมากด้วยสีดำจากวัสดุอย่างเเคบล่าเเละเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงอย่างครบครันในมาตรวัดค่าต่างๆ ที่เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างอนาล็อคเเละดิจิตอล

ทางด้านของราคาขายนั้น ถือว่า เฟอร์รารี่ เอฟ12เบอร์ลินนาต้า มีการเคาะราคาขายออกมาที่เรท 315,888 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 10 ล้านบาท ถือว่าเป็นราคาที่น่าสนใจเมื่อเทียบกับสเปกที่สูงของซูปเปอร์คาร์พันธุ์เเรงรุ่นนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง Ferrari F430 Challenge

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here