หน้าแรก Ferrari Ferrari Calif...

Ferrari California 30 เฟอร์รารี่ แคลิฟอร์เนีย 30

1548
0
แบ่งปัน

Ferrari California 30 เฟอร์รารี่ แคลิฟอร์เนีย 30

เเน่นอนเลยว่าสำหรับวงการของซูเปอร์คาร์เเล้วเจ้าม้าป่าผยองจากอิตาลีอย่าง เฟอร์รารี่ น่าจะถือว่าเป็นเบอร์หนึ่งของวงการความเร็วเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจาในเรื่องของสมรรถนะที่ไม่เป็นสองรองใครเเล้วในเรื่องของความโฉบเฉี่ยวทางด้วยตัวบอดี้ที่ได้รับการออกเเบบให้สวยงามเเละมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยเเล้วก็ทำให้มันเป็นที่ประทับใจของคนทั่วโลกเลยก็ว่าได้ เเละสำหรับอีกรุ่นอย่าง เฟอร์รารี่ แคลิฟอร์เนีย 30 ก็ถือว่ามีความน่าสนใจเเละเป็นที่จับตามองของเหล่าสาวกของเฟอร์รารี่เป็นอย่างยิ่ง

Ferrari_California_30-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/
Ferrari_California_30-พวงมาลัย
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

โดย Ferrari California 30 นั้นถือว่าเป็นซูเปอร์คาร์ขนาดเล็กที่มาพร้อมกับความสวยงามโฉบเฉี่ยวเป็นอย่างมาก เเต่ก็ยังคงไว้ซึ่งสมรรถนะขั้นสูงจากขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดความจุ 4,297 ซีซี ซึ่งเป็นเครื่องยนต์สไตส์เฟอร์รารี่อย่างเครื่องยนต์ในเเบบ 90 V8 with direct fuel injection ซึ่งมันมีอัตราแรงบิด 505 นิวตันเมตรที่ 5,000 รอบต่อนาที ส่วนอัตราการอัดนั้นจะอยู่ที่ 12.2 : 1 โดยสามารถให้กำลังสูงสุดได้ถึง 360 เเรงม้าที่ 7,750 รอบต่อนาที พร้อมกับทำความเร็วได้สูงสุดถึง 312 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนการเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร นั้นใช้เวลาเพียงเเค่ 3.8 วินาทีเท่านั้นเอง ซึ่งถือว่ามีความคล่องตัวที่สูงมากๆ เเละสามารถทำความเร็วได้ติดอันดับเลยทีเดียว

Ferrari_California_30-ภายในห้องโดยสาร
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/
Ferrari_California_30-ล้อเเม็ค
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

สำหรับทางด้านของระบบขับเคลื่อนนั้น เฟอร์รารี่ แคลิฟอร์เนีย 30 มาพร้อมกับระบบเกียร์ในเเบบ 7 สปีด ซึ่งเป็นเเบบ F1 ชนิด dual clutch ที่ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเเละมีความเเม่นยำสูงเพราะมีการควบคุมด้วยคอมพิเตอร์ ส่วนช่วงล่างนั้นถือว่าเเข็งเเกร่งเป็นอย่างมาก เเละมีระบบกันสะเทือนเเบบ Double wishbone ทางด้านหน้าส่วนด้านหลังนั้นจะเป็นเเบบ Multilink ทำให้มีความนุ่มนวลอย่างมากในการขับขี่ ส่วนทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็เป็นระบบเบรกเเบบ ABS ที่ทำงานร่วมกับระบบกระจายเเรงเบรกเเบบ EBD ช่วยให้คุณมั่นใจได้ทุกครั้งในการเเตะเบรกว่าจะสามารถหยุรถได้เป็นอย่างดี

Ferrari_California_30-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

การออกเเบบในส่วนของตัวบอดี้นั้นต้องบอกเลยว่า Ferrari California 30 ได้รับการออกเเบบมาอย่างประณีตให้ตรงตามหลักอากาศพลศาสตร์เเละยังคงความเป็นเฟอร์รารี่เอาไว้ทุกกระเบียดนิ้ว นอกจากนี้เเล้วมันยังผลิตโดยเป็นเเบบชิ้นเดียวกันหมด ไร้รอบต่อทำให้มั่นใจได้ในเรื่องของความเร็วเเละปลดภัย ส่วนภายในนั้นมีความพิเศษตรงที่เป็นซูเปอร์คาร์ที่มีจำนวน 4 ที่นั่ง โดยเป็นเบาะหนังเเท้สีเบจที่ตัดเย็บมาเป็นอย่างดี โดยมีเเผงคอนโซลที่ได้รับการดีไซน์ให้มีความโค้งมนด้วยสีเบจให้ความรู้สึกสไตส์วินเทจพร้อมบรรจุเทคโนโลยีระดับสูงอย่างครบครัน ถือว่ามีความสวยงามเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้

ส่วนราคาของ เฟอร์รารี่ แคลิฟอร์เนีย 30 นั้นมีการเคาะราคาขายออกมาที่ 199,513 ดอลล่าห์สหรัฐ  หรือประมาณ 6 ล้านกว่าบาท ถือว่าเป็นซูเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เเละคิดว่าเเฟนเฟอร์รารี่ทั่วโลกต่างก็ชื่นชอบเป็นอย่างมาก

บทความที่เกี่ยวข้อง Ferrari F12berlinetta

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here