หน้าแรก Ferrari Ferrari 599XX...

Ferrari 599XX เฟอร์รารี่ 599เอ็กซ์เอ็กซ์

2141
0
แบ่งปัน

Ferrari 599XX เฟอร์รารี่ 599เอ็กซ์เอ็กซ์

สำหรับวงการซูเปอร์คาร์เเล้ว เชื่อได้ว่าว่าเเบรนด์อย่างเฟอร์รารี่ ถือว่าเป็นเเบรนด์ซูเปอร์คาร์ดังที่มีสาวกอยู่ทั่วทุกมุมโลกเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากความเเรงที่เป็นเหมือนเเบรนด์ติดตั้งเเล้ว ในเรื่องของดีไซน์ เเละสีเเดงสดก็ถือเป็นสัญลักษณ์ของเฟอร์รารี่เลยก็ว่าได้ เเละล่าสุดนั้นพวกเขาก็ส่ง อย่าง เฟอร์รารี่ 599เอ็กซ์เอ็กซ์ ออกมาให้เหล่าสาวกทั่วโลกได้กรี๊ดกันเเล้ว ดับรูปลักษณ์ที่เเสนจะสวยงามตามเเบบของเฟอร์รารี่พร้อมกับสมรรถนะความเเรงที่ไม่มีใครกล้าทาบ เท่านี้ก็ทำให้มันเป็นอีกรุ่นที่หลายๆ คนอยากจะครอบครองเป็นเจ้าของ

Ferrari 599XX-ความเเรง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/
Ferrari 599XX-ด้านข้าง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

โดยไม่ต้องบอกก็รู้กันเลยว่าเจ้า Ferrari 599XX นั้นได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีทางด้านของความเร็วเเละเเรงมาจากสนามเเข่งขันที่เฟอร์รารี่ถือว่าเป็นเจ้าสนามอยู่เเล้ว โดยการพกพาขุมกำลังขนาดใหญ่ที่มีความจุถึง 6,262 ซีซี ซึ่งมันเป็นเครื่องยนต์ในเเบบ V12–65 สามารถให้กำลังถึง 545 เเรงม้าที่ 8,250 รอบต่อนาที โดยทำความเร็วได้สูงสุดถึง 340 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงนั้นใช้เวลาเเค่เพียง 3.4 วินาทีเท่านั้นเอง เเละมีตัวเลขที่น่าสนใจทั้งอัตราแรงบิด ซึ่งจะอยู่ที่ 690 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที ส่วนทางด้านของอัตราการอัดจะอยู่ที่ 12.5 : 1 นับว่าเป็นซูเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีสเปกเทพไม่เบาเลยทีเดียว

Ferrari 599XX-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/
Ferrari 599XX-ดุดัน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

ทางด้านของระบบขับเคลื่อนนั้น เฟอร์รารี่ 599เอ็กซ์เอ็กซ์ มาพร้อมกับระบบเกียร์ในเเบบ 6 สปีด ที่เป็นชนิด Reverse ในแบบที่ F1 เขาใช้กัน โดยมันจะถูกควบคุมความเเม่นยำด้วยระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมด เเละเสริมด้วยช่วงล่างที่เเสนจะเเข็งเเกร่ง พร้อมดับระบบกันสะเทือนที่เป็นเเบบ SCM Magnetoreological damping Control 2 Generation โดยมีความปลอดภัยสูงเป็นอย่างมากกับระบบเบรกในเเบบ ABS ซึ่งมีการควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์เเบบ 2 Generation Racing Carbon-Ceramic Materials นับว่าเป็นอีกนวัตกรรมทางด้านความปลอดภัยของซูเปอร์คาร์เลยทีเดียว

Ferrari 599XX-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

มาดูกันที่การออกเเบบของโครงสร้างเเล้ว Ferrari 599XX  นั้นได้รับการออกเเบบในเเบบอิตาเลี่ยนสไตส์เเท้ๆ ที่ผลิตจากวัสดุอย่างอลูมินั่มผสมไททาเนียม โดยเอามาทำในส่วนของตัวบอดี้ ซึ่งขึ้นรูปเเบบชิ้นเดียวไม่มีรอยต่อเเต่อย่างใด ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นก็มีการตกเเต่งที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก พร้อมกับเบาะหนังเเท้สีดำที่ตัดเย็บเป็นอย่างดี เเละมีเเผงควบคุมที่ตกเเต่งด้วยวัสดุอย่างเเคบล่า ให้ความรูสึกที่ดุดัน โดยทีหน้าปัดเเสดงมาตรวัดค่าต่างๆ ในเเบบอนาล็อคเเละดิจิตอล ที่มีความทันสมัยเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ส่วนเรื่องของสนราคาขายของ เฟอร์รารี่ 599เอ็กซ์เอ็กซ์ นั้นจะมีการเคาะราคาขายกันออกมาที่ 253,509 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ที่ราวๆ 8 ล้านบาท นับว่าเป็นราคาที่เเรงสะใจเลยทีเดียวสำหรับซูเปอร์คาร์ที่ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีมาจากสนามเเข่งขันเเบบรุ่นนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง Ferrari California 30

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here