หน้าแรก Ferrari Ferrari 488 G...

Ferrari 488 GTB เฟอร์รารี่ 488 จีทีบี

1580
0
แบ่งปัน

Ferrari 488 GTB เฟอร์รารี่ 488 จีทีบี

เรื่องราวของซุปเปอร์คาร์ที่คนทั่วโลกต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี เเน่นอนว่าชื่อของเเบรนด์ดังจากอิตาลีอย่าง ม้าป่าผยอง เฟอร์รารี่ น่าจะเป็นชื่อเเบรนด์อันดับต้นๆ ที่หลายๆ คนจะนึกถึง ด้วยความที่มีการดีไซน์โดดเด่นเเละเป็นเอกลักษณ์ด้วยสีเเดงสด ก็ทำให้มันกลายเป็นที่จดจำได้อย่างง่ายดาย เเถมชื่อเสียงจากสมรรถนะที่สูงในวงการการเเข่งรถเอฟวัน ก็ทำให้ยิ่งเป็นที่เลื่องลือกันอย่างมาก เเละอย่างซุปเปอร์คาร์รุ่น เฟอร์รารี่ 488 จีทีบี ซึ่งถือว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

Ferrari 488 GTB-เฉียบ
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/
Ferrari 488 GTB-เร็ว
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

สำหรับ Ferrari 488 GTB นั้นถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งเพราะด้วยการดีไซน์หลายๆ อย่างที่สวยงามเเละทรงสมรรถนะสูง ด้วยเครื่องยนต์เเบบ V8 – 90 Turbo – Dry Sump ที่มีขนาดความจุกว่า 3,902 ซีซี โดยมีอัตราแรงบิด 760 นิวตันเมตรที่ 3,000 รอบต่อนาที ส่วนทางด้านของอัตราการอัดจะอยู่ที่ 9.4 : 1 พร้อมให้กำลังถึง 492 เเรงม้าที่ 8,000 รอบต่อนาที ส่วนการเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรนั้นใช้เวลาเพียงเเค่ 3 วินาที ส่วนการเร่งจาก 0 ถึง 200 กิโลเมตรนั้นใช้เวลาเพียงเเค่ 8.3 วินาทีเท่านั้น นับว่าเป็นซูปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความร้อนเเรงไปด้วยสเปกขั้นสูง

Ferrari 488 GTB-งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/
Ferrari 488 GTB-ร้อนเเรง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

ทางด้านของรับขับเคลื่อนนั้นต้องบอกเลยว่า เฟอร์รารี่ 488 จีทีบี มาพร้อมกับระบบเกียร์เเบบ 7 สปีด ซึ่งจะเป็นแบบเดียวกับที่ใช้ในวงการ F1 เเละเป็นชนิด dual clutch ที่มีการควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมด โดยมีช่วงล่างที่เเข็งเเกร่งเเละสามารถทรงตัวได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยระบบกันสะเทือนขั้นเทพ พร้อมกับความปลอดภัยที่ถือว่าทรงประสิทธิภาพอย่างมากด้วยระบบเบรกเเบบ Brembo Extreme Design braking system ที่ทำงานคู่กับระบบเบรกเเบบ ABS เเถมยังมีระบบความปลอดภัยทั้ง SSC2 เเละ SCM3 ทำให้มั่นใจได้ถึงเรื่องของความปลอดภัยที่มาเเบบเต็มสูบอย่างเเน่นอน

Ferrari 488 GTB-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

ในส่วนของการออกเเบบของเฟรมนั้น Ferrari 488 GTB ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานของ Rosso Corsa Metallizzato ถือออกเเบบในส่วนของตัวบอดี้ได้อย่างดุดันตามสไตส์ของเฟอร์รารี่ ที่มาพร้อมสีเเดงสด เเละมีไฟหน้าที่โฉบเฉี่ยวสวยงามเป็นอย่างมาก พร้อมล้อเเม็คเเบบ 10 ก้าน ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นจกเเต่งด้วยสีดำเข้ม ตัดกับเบาะที่นั่งสีเบจที่เป็นเบาะหนังสวยงามเป็นอย่างมากเเละตัดเย็บด้วยมืออย่างประณีต ส่วนเเผงคอนโซลนั้นก็เป็นสีดำตกเเต่งด้วยเเคบล่าเเละมีเทคโนโลยีชั้นสูงบรรจุอยู่อย่างมากมาย ทำให้การขับขี่เป็นไปอย่างสนุกสนาน

โดยราคาขายของ เฟอร์รารี่ 488 จีทีบี นั้นมีการเคาะราคาขายออกมาที่ 242,737 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 7,500,000 บาท นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความสวยงามเเละน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

บทความที่เกี่ยวข้อง Ferrari 599XX

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here