หน้าแรก Ferrari Ferrari 458 I...

Ferrari 458 Italia เฟอร์รารี่ 458 อิตาเลีย

2605
0
แบ่งปัน

Ferrari 458 Italia เฟอร์รารี่ 458 อิตาเลีย

ซูปเปอร์คาร์ที่คนทั่วโลกต่างรู้จักกันเป็นอย่างดีนั้น ชื่อของเเบรนด์ดังจากอิตาลีอย่าง ม้าป่าผยอง เฟอร์รารี่ น่าจะเป็นชื่อเเบรนด์อันดับต้นๆ ที่หลายๆ คนจะนึกถึง ด้วยความที่มีการดีไซน์โดดเด่นเเละเป็นเอกลักษณ์ด้วยสีเเดงสด ก็ทำให้มันกลายเป็นที่จดจำได้อย่างง่ายดาย เเถมชื่อเสียงจากสมรรถนะที่สูงในวงการการเเข่งรถเอฟวัน ก็ทำให้ยิ่งเป็นที่เลื่องลือกันอย่างมาก เเละอย่างซูปเปอร์คาร์รุ่น เฟอร์รารี่ 458 อิตาเลีย ก็ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Ferrari 458 Italia-ด้านข้าง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/
Ferrari 458 Italia-ด้านบน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

โดยสำหรับ Ferrari 458 Italia นั้นถือว่าเป็นซูเปอร์คาร์ที่ได้รับการออกเเบบมาในอารมณ์ของความเป็นอิตาเลี่ยนเเบบสุดสุด ทำให้มันโดดเด่นเเละเเสดงออกถึงความเป็นเฟอร์รารี่อย่างเเท้จริง เเถมยังพกพาความร้อนเเรงมาด้วยขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดความจุถึง 4,499 ซีซี ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ในเเบบ V8-90 Direct Injection เเละเป็นเเบบ Dry Sump อีกด้วย พร้อมกับตัวเลขสเปกที่มีความน่าสนใจอย่าง อัตราแรงบิด 540 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที ส่วนทางด้านของอัตราการอัดจะอยู่ที่ 12.5 : 1 ส่วนอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงจะอยู่ที่ 11.8 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร โดยมีความสามารถให้กำลังถึง 419 เเรงม้า พร้อมกับทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 320 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเล้วมีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาไปเเค่ 3.4 วินาทีเท่านั้นเอง นับว่าเป็นสเปกที่สุดยอดอีกรุ่นของซูปเปอร์คาร์พิมพ์นิยม

Ferrari 458 Italia-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/
Ferrari 458 Italia-ภายใน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

ทางด้านของระบบขับเคลื่อนใน เฟอร์รารี่ 458 อิตาเลีย นั้นมาพร้อมกับระบบเกียร์เเบบ 7 สปีด ซึ่งจะเป็นแบบเดียวกับที่ใช้ในวงการ F1 เเละเป็นชนิด dual clutch ที่มีการควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมด ส่วนช่วงล่างนั้นก็เเข็งเเกร่งตามสไตส์ของซูปเปอร์คาร์เเละมีความยืดหยุ่นสูงกับระบบกันสะเทือนที่มีความหลากหลาย โดยทางด้านของความปลดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกในเเบบ ABS ที่มีการควบคุมความเเม่นยำด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ จากระบบ E-Diff3 ที่ทำงานร่วมกันกับระบบ F1-Trac ส่งผลให้คุณมั่นใจได้เลยในเรื่องของความปลอดภัย

Ferrari 458 Italia-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

ในเรื่องของการออกเเบบนั้น Ferrari 458 Italia ได้รับการดีไซน์มาอย่างสวยงามเเละเป็นตามคอนเซปต์ของอิตาเลี่ยนดีไซน์ พร้อมทั้งมีการออกเเบบให้ตรงตามหลักอากาศพลศาสตร์อีกด้วย ส่วนภายในห้องโดยสารนั้น เบาะที่นั่งจำนวน 2 ที่นั่งก็เป็นเเบบหนังเเท้สีดำที่ตัดเย็บด้วยมือ ส่วนเเผงคอนโซลนั้นก็เป็นสีดำที่ตัดเส้นด้วยสีเเดงสดช่วยให้มีความสวยงาม พร้อมกับเทคโนโลยีล้ำสมัยมากมายที่บรรจุอยู่ทั้งเเผงคอนโซลเเละหน้าปัด

โดยราคาขายของ เฟอร์รารี่ 458 อิตาเลีย นั้นจะตกอยู่ที่เรท 233,509 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 8 ล้านบาท ถือว่าเป็นซูปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

บทความที่เกี่ยวข้อง Ferrari 458 Spider

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here