หน้าแรก Ferrari Ferrari 458 C...

Ferrari 458 Challenge เฟอร์รารี่ 458 ชาเลนต์

2010
0
แบ่งปัน

Ferrari 458 Challenge เฟอร์รารี่ 458 ชาเลนต์

เเน่นอนเลยว่าสำหรับวงการรถยนต์ซูปเปอร์คาร์เเล้วชื่อเสียงของเฟอร์รารี่นั้นถือว่ามีความยิ่งใหญ่เป็นอย่างยิ่งเเละมีการตอบรับอย่างดีในการออกรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ออกมา เพราะหลายๆ ปัจจัยที่ทำให้พวกเขากลายเป็นเบอร์หนึ่งของวงการความเร็วทั้งในสนามเเข่งขันเเละบนตลาดซูปเปอร์คาร์ ด้วยสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่ร้อนเเรงไม่เหมือนใคร พร้อมกับรูปโฉมที่เป็นเอกลักษณ์ จึงไม่ใช่เรื่องเเปลกอะไรที่ซูปเปอร์คาร์อย่าง เฟอร์รารี่ 458 ชาเลนต์ จะเป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากอีกเช่นกัน
ความยิ่งใหญ่ของเฟอร์รารี่ในสนามเเข่งนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่รู้กันดีในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบ

Ferrari 458 Challenge-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/
Ferrari 458 Challenge-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

ความเร็วเเละมันก็ได้ถ่ายทอดมาสู่ Ferrari 458 Challenge ด้วยเช่นกัน ด้วยการที่พกพาความเเรงมาพร้อมกับเครื่องยนต์กำลังสูงที่มีขนาดความจุถึง 4,499 ซีซี ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ในเเบบ V8-90 Direct Injection เเละเป็นเเบบ Dry Sump อีกด้วย พร้อมกับตัวเลขสเปกที่มีความน่าสนใจอย่าง อัตราแรงบิด 540 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที ส่วนทางด้านของอัตราการอัดจะอยู่ที่ 12.5 : 1 โดยสามารถให้กำลังถึง 419 เเรงม้า พร้อมกับทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 320 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเล้วมีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาไปเเค่ 3.4 วินาทีเท่านั้นเอง นับได้ว่าเป็นการถ่ายทอดความเเรงจากสนามเเข่งขันได้สมบูรณ์เบบเป็นอย่างมาก

Ferrari 458 Challenge-พวงมาลัย
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/
Ferrari 458 Challenge-ร้อนเเรง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

ในส่วนของระบบการขับเคลื่อนของ เฟอร์รารี่ 458 ชาเลนต์ นั้นต้องถือว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเมื่อมันมาพร้อมกับระบบเกียร์เเบบ 7 สปีด ซึ่งจะเป็นแบบเดียวกับที่ใช้ในวงการ F1 เเละเป็นชนิด dual clutch ที่มีการควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมด ส่วนช่วงล่างนั้นก็เเข็งเเกร่งตามสไตส์ของซูปเปอร์คาร์เเละมีความยืดหยุ่นสูงกับระบบกันสะเทือนที่มีความหลากหลาย โดยทางด้านของความปลดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกในเเบบ ABS ที่มีการควบคุมความเเม่นยำด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ จากระบบ E-Diff3 ที่ทำงานร่วมกันกับระบบ F1-Trac ส่งผลให้การหยุดรถนั้นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

Ferrari 458 Challenge-รวดเร็ว
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

ทางด้านของการออกเเบบในส่วนของเฟรมเเล้ว ต้องถือว่า Ferrari 458 Challenge มีการออกเเบบที่ลงตัวในเเบบอิตาเลี่ยนเเท้ๆ ที่น่าสนใจอย่างมาก ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นก็โดดเด่นด้วยเบาะที่นั่งจำนวน 2 ที่นั่งก็เป็นเเบบหนังเเท้สีดำที่ตัดเย็บด้วยมือ ส่วนเเผงคอนโซลนั้นก็เป็นสีดำที่ตัดเส้นด้วยสีเเดงสดช่วยให้มีความสวยงาม พร้อมกับเทคโนโลยีล้ำสมัยมากมายที่บรรจุอยู่ทั้งเเผงคอนโซลเเละหน้าปัด

ในขณะที่ราคาขายของ เฟอร์รารี่ 458 ชาเลนต์ นั้นมีการเคาะราคาขายออกมาที่ 233,509 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 7,500,000 บาท เรียกว่าเป็นราคาที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here