หน้าแรก Benz SUVs & Wagons Mercedes-Benz...

Mercedes-Benz ML 250 CDI AMG Dynamic

2816
0
แบ่งปัน

Mercedes-Benz ML 250 CDI AMG Dynamic

แบรนด์ดังอย่างเบนซ์ นับว่าเป็นที่รูจักของคนไทยมาอย่างยาวนาน แต่คงไม่บ่อยนักที่พวกเขาจะมีการผลิตรถยนต์แนวครอสโอเวอร์พันธุ์แรงออกมาสู่ตลาด และสำหรับ เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอ็มแอล 250 ซีดีไอ เอเอ็มจี ไดนามิค ก็เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อยเพราะมาพร้อมกับเอกลักษณ์ของความเอ็น AMG ที่การันตีได้เลยว่าโฉบเฉี่ยวแบบสุดๆ กันอย่างแน่นอน

Mercedes-Benz ML 250 CDI AMG Dynamic
เริ่มต้นกับสมรรถนะเครื่องยนต์ ต้องบอกเลยว่า Mercedes-Benz ML 250 CDI AMG Dynamic มาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์เเบบเดีเซล CDI ซึ่งมีจำนวน 4 สูบเเถวเรียง โดยมีขนาดความจุเครื่องยนต์ 2,143 ซีซี โดยมีเเรงบิดอยู่ที่ 500 นิวตันเมตรที่ 3,800 รอบต่อนาที ส่วนอัตราส่วนกำลังอัดจะอยู่ที่ 16.2 : 1 สามารถให้กำลังได้ถึง 150 เเรงม้าที่ 4,200 รอบต่อนาที เเละทำความเร็วได้สูงสุด 210 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยที่สามารถเร่งเครื่องจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาเพียงเเค่ 9.0 วินาทีเท่านั้น โดยมีมาตรฐานไอเสียในเเบบยูโร 6 ทางด้านของระบบขับเคลื่อนนั้นก็มาพร้อมกับระบบเกียร์รุ่นใหม่ในเเบบ 7 จังหวะ 7G-TRONIC PLUS ที่มีการใส่ระบบทอร์คคอนเวอร์เตอร์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเข้าไป โดยมีระบบขับเคลื่อนเเบบ 4 ล้อ ทำให้รถไหลลื่นเป้นอย่างมาก โดยที่ระบบกันสะเทือนก็เป็นเเบบ Sensitive Damping Control ที่ให้ความนุ่มนวลทุกการขับขี่ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพถนนเเบบไหน ส่วนทางด้านความปลอดภัยก็ไม่ต้องกังวลเพราะมาพร้อมกับระบบเบรกเเบบ ABS ที่มีการทำงานร่วมกับระบบดิสก์เบรกเเละ ครีบระบายความร้อน

MERCEDES-BENZ ML 250 CDI EXECUTIVE

ในส่วนของการออกแบบภายนอกนั้น ต้องยอมรับเลยว่า เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอ็มแอล 250 ซีดีไอ เอเอ็มจี ไดนามิค มีการออกแบบที่ลงตัวเป็นอย่างมาก โดยผสานระหว่างความภูมิฐานเเละความเเข็งเเกร่งเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างดี เเถมยังได้รับการออกเเบบตามหลักอากาศพลศาสตร์เป็นอย่างดี ซึ่งเห็นได้จากรายละเอียดเล็กๆ น้อยที่เสริมขึ้นมาในตัวถังของรถทั้ง กันชนหน้าที่รวมกับสปอยเลอร์หน้าไว้ในชิ้นเดียวกัน นอกจากนั้นตำแหน่งที่ตั้งของเสา A-pillars ก็ได้รับการตัดค่ามาเป็นอย่างดี โดยมี ล้ออัลลอยรุ่นพิเศษ ที่โดดเด่นสวยงามยามวงล้อหมุนเป็นอย่างยิ่ง ทำให้ครอสโอเวอร์ของ เบนช์ รุ่นนี้มีความน่าสนใจขึ้นอย่างมาก
สำหรับการออกเบบภายในของ Mercedes-Benz ML 250 CDI AMG Dynamic นั้นก็มีขนาดที่กว้างขวาง สวยงามสมฐานะเเละมีฟังก์ชั่นต่างๆ ในการอำนวยความสะดวกอย่างมากมาย ทั้ง ระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ เเบบ THERMATIC เเละเครื่องเสียงเเบบ MB Audio20 โดยที่เบาะนั่งนั้นก็กว้างขวางเเละตัดเย็บด้วยมืออย่างประณีต โดยที่เบาะนั่งคู่หน้าสามารถปรับเลื่อนระดับได้ด้วยระบบไฟฟ้า นอกจากนี้เเล้วคอนโซลก็ยังไฮเทคไปด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ที่เชื่อมโลกไว้บนห้องโดยสารของรถคันนี้
สำหรับราคาขายของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอ็มแอล 250 ซีดีไอ เอเอ็มจี ไดนามิค นั้นมีการเคาะราคาขายออกมาที่ 4,590,000 บาท นับว่าเป็นครอสโอเวอร์พันธุ์แรงที่ไม่น่าจะอยู่ในดวงใจของใครหลายๆ คน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here