หน้าแรก Benz SUVs & Wagons Mercedes-Benz...

Mercedes-Benz GL-Class รถเบนซ์ จีเเอล-คลาส

2529
0
แบ่งปัน

รถเบนซ์ GL-Class

ในเเวดวงของยานยนต์ในปัจจุบันนั้น ต้องยอมรับกันเลยว่ากระเเสของรถยนต์เเนวครอสโอเวอร์นั้นมาเเรงมากๆ จนทำให้ค่ายรถยนต์หลายๆ ค่ายต่างขนเอารถยนต์ประเภทนี้ออกมาทำตลาดกันอย่างคึกคักไม่เว้นเเม้เเต่ค่ายรถยนต์ดังเมืองเบียร์อย่าง เบนซ์ ที่จัดการส่ง เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีเเอล-คลาส ออกมาเขย่าตลาดรถยนต์ในบ้านเราอย่างหนัก เเละจากสเปกขั้นสูงรวมทั้งรูปลักษณ์ที่เเสนจะโดดเด่นก็ทำให้มันเข้าไปอยู่ในหัวใจของใครหลายๆ คนเเล้ว

Mercedes-Benz GL-Class-1
ต้องบอกกันเลยว่า Mercedes-Benz GL-Class นั้นถือว่าได้รับการพัฒนาเเละมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งระบบคอมมอนเรลไดเรคอินเจคชั่น ในเจนเนอเรชั่นที่ 3 พร้อมกับเทคโนโลยีตัวใหม่อย่าง BlueTEC เทอร์โบชาร์จเจอร์ โดยมันมาพร้อมกับเครื่องยนต์ในเเบบ V6 ที่มีขนาดความจุ 2,987 ซีซี ที่มาพร้อมกับเเรงบิดสูงสุดที่ 620 นิวตันเมตรที่ 2,400 รอบต่อนาที โดยที่มีอัตราส่วนกำลังอัดอยู่ที่ 15.5 : 1 สามารถให้กำลังสูงสุดถึง 190 เเรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที พร้อมกับอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเพียงเเค่ 7.9 วินาทีเท่านั้นเอง ในเรื่องของความประหยัดนั้นก็น่าสนใจอย่างมากเพราะมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 13.5 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร นอกจากนี้เเล้วระบบเกียร์ของมันก็ยังเป็นระบบเกียร์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง 7G-TRONIC PLUS ที่มีความถูกต้องเเม่นยำสูง โดยมีฟังก์ชั่น ECO start/stop เสริมในการทำงาน ส่วนช่วงล่างก็เป็นเเบบออฟโรดขนานเเท้ โดยมีเซ็นเซอร์แรงดันในกระบอกสูบโรตารีทั้งที่เพลาหน้าและเพลาหลัง พร้อมกับระบบกันสะเทือนแบบอากาศเเละระบบควบคุมระดับ ADS ช่วยให้การขับขี่เป็นไปด้วยความสะดวกสบาย เเละความนุ่มนวล โดยที่เป็นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลา ที่เรียกว่าระบบ 4MATIC

MERCEDES-BENZ ML 250 CDI AMG DYNAMIC

Mercedes-Benz GL-Class-2
มาถึงเรื่องของรูปเเบบภายนอกนั้น เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีเเอล-คลาส ก็มีการดีไซน์ที่สวยงามเเละโดดเด่นเป็นอย่างมากทั้งรูปลักษณ์ที่เเสดงถึงความเเข็งเเกร่ง ซึ่งจุดเด่นของมันก็คือกระจังหน้าที่สวยงามเป้ฯอย่างมาก โดยมีชุดไฟส่องสว่างด้านหน้าที่มีการออกเเบบมาใหม่ โดยเลือกใช้หลอกไฟเเบบ LED ทั้งหมด พร้อมกับเสา D-pillar ซึ่งในส่วนอื่นๆ นั้นก็มีการตกเเต่งในรายละเอียดที่สวยงามเเละทำให้ครอสโอเวอร์รุ่นนี้มีความสวยงามเเละสะดุดตาต่อผู้พบเห็น

ส่วนห้องโดยสารภายในของ Mercedes-Benz GL-Class นั้นก็สวยงามเเละเป็นการผสานที่ลงตัวระหว่างการดีไซน์ที่สวยงามเเละวัสดุคุณภาพสูงในการผลิต โดยมีจำนวนที่นั่งทั้งหมด 7 ที่นั่ง โดยเเถวที่ 3 นั้นมีความกว้างกว่ารถยนต์ในรุ่นเดียวกันของค่ายอื่นๆ โดยมีระบบ EASY-ENTRY ที่ทำให้การเดินทางนั่นเป็นเรื่องที่ง่ายดายอย่างมาด ส่วนเเผงคอนโซลก็เเสดงความโดดเด่นเหนือใคร

ทางด้านราคาของ ราคาเมอร์เซเดส-เบนซ์ จีเเอล-คลาส นั้นมีการเคาะราคาจำหน่ายออกมาเเล้วว่าจะอยู่ที่เรท 8,990,000 บาท นับว่าเป็นเรทราคาที่ร้อนเเรงอย่างมากสำหรับรถยนต์ครอสโอเวอร์หรูของเบนช์ รุ่นนี้

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here