แบ่งปัน

สำหรับรถยนต์เเบรนด์ดังจากเยอรมันอย่าง รถเบนซ์ นั้นถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากในเมืองไทยมาอย่างนาน ในลักษณะของรถยนต์นั่งหรูที่เป็นทีต้องการของเศรษฐีกระเป๋าหนัก เเต่ไม่น่าชื่อว่า รถยนต์ในตระกูล ซี-คลาส ของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จะทำให้หลายคนที่ไม่ได้กระเป๋าหนักอะไรมากมายมีโอกาสได้สัมผัสกับสมรรถนะชั้นยอดของรถยนต์เเบรนด์ดังกัน เเละสำหรับ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซี 180 ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่มีความน่าสนใจเเละน่าสัมผัสความเเรงเเละความหรูหราเป็นอย่างยิ่ง

Mercedes-Benz_C_180-2 Mercedes-Benz_C_180-1
โดย Mercedes-Benz C 180 นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่ทรงพลังด้วยขนาดความจุ 1,595 ซีซี จำนวน 4 สูบ สามารถให้กำลังถึง 115 เเรงม้าที่ 5,500 รอบต่อนาที โดยทำความเร็วได้สูงสุดถึง 223 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร นั้นอยู่ที่ 8.5 วินาที โดยมีเรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 250 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที พร้อมกับอัตราการอัดที่ 10.3 : 1 โดยมีระบบเกียร์เป็นเเบบ อัตโนมัติ 7 สปีดในเเบบ 7G-TRONIC PLUS พร้อมช่วงล่าขั้นเทพที่มาพร้อมกับระบบกันสะเทือนแบบ selective และ passive ขั้นสูงที่ให้ความนุ่มนวลเป็นอย่างมาก

รถเบนซ์มือสอง ซี คลาส 180 รถเบนซ์ใหม่ ซี คลาส 180 Mercedes-Benz C Class 180
รูปลักษณ์ภายนอกของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซี 180 นั้นถือว่ามีรูปเเบบที่เเตกต่างจากรุ่นก่อนๆ อย่างชัดเจน โดยการสอดประสานที่ลงตัวตั้งเเต่หัวจรดปลายตามหลักอากาศพลศาสตร์ พร้อมกับกระจังหน้าเเบบคลาสสิคในรูปเเบบใหม่ที่เป็นเเบบ 3 มิติ ส่งให้สัญลักษณ์ของดาวสามเเฉกมีความโดดเด่นขึ้นอย่างมาก นอกจากนี้เเล้วในส่วนของรูปลักษณ์ของโคมไฟก็มีความสวยงามเเละใช้เทคโนโลยีสุดล้ำบรรจุอยู่ภายใน ทำให้เป็นรูปทรงที่ทันสมัยอย่างมากในภาพรวมสมกับคอนเซปต์ของ C-Class Saloon

รถเบนซ์ ซี คลาส 180 รถเบนซ์ ซี 180 bestautoinfo
ทางด้านของห้องโดยสารนั้น ต้องถือว่า Mercedes-Benz C 180 ยังคงคอนเซปต์ในการออกเเบบตามสไตส์ C-Class Saloon ไว้อย่างครบครัน ด้วยห้องโดยสารขนาดกว้างขวางให้ความรูสึกสบาย พร้อมกับเบาะนั่งที่ได้รับการออกเเบบมาเป้นอย่างดี เเละมีการตัดเย็บที่สุดประณีต ส่วนการเลือกใช้วัสดุในการตกเเต่งนั้นก็เป็นในเกรดพรีเมี่ย ทางด้านของพวงมาลัยนั้นเป็นเเบบมัลติฟังก์ชั่นที่เป็นแบบ 3 ก้าน พร้อมกับปุ่มฟังก์ชั่นถึง 12 ปุ่ม นอกจากนี้เเล้วก็มีฟังก์ชั่นการใช้งานอื่นๆ อย่างครบครับ พร้อมความปลอดภัยขั้นสูงด้วยถุงลมนิรภัยเเละเข็ดขัดนิรภัยที่เป็นมาตรฐานเยอรมัน
โดยสำหรับสนราคาของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซี 180 จะมีการเคาะราคาขายออกมาที่ 2,790,000 บาท นับว่าเป็นรถยนต์พิมพ์นิยมของเบนซ์ที่มีราคาที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เเละยอดขายในเมืองไทยก็คงจะกระฉูดเช่นเดิมอย่างเเน่นอน

 

ดูรุ่นอื่นของ c class Mercedes-Benz C 250

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here