แบ่งปัน
Mercedes-Benz E200 Executive-1
Businessman

Mercedes-Benz E200 Executive

เรื่องราวของบรรดารถยนต์หรูนั้นถือว่าเป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบความแรงและความหรูหราของรถยนต์จากถิ่นเมืองเบียร์ เยอรมัน ที่ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของความแข็งแกร่งและเทคโนโลยีสุดล้ำทำให้มันเป็นรถยนต์ที่เป็นที่ใฝ่ฝันของคนทั่วโลกเลยก็ว่าได้ และสำหรับ เมอร์เซเดส-เบนซ์ อี 200 เอ็กซ์คลูทรีฟ ก็ถือว่าเป็นรถยนต์อีกรุ่นของเบนซ์ ที่มีความน่าสนใจและหากมีโอกาสได้มาสัมผัสกับตัวจริงแล้ว รับรองได้เลยว่าจะต้องติดใจเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับรถยนต์ซีดานหรูขนาดกลางอย่าง Mercedes-Benz E200 Executive นับว่าน่าสนใจด้วยการพกพาความเเรงเเบบเต็มพิกัด ด้วยเครื่องยนต์ที่มีความจุ 1,991 ซีซี จำนวน 4 สูบเเถวเรียง พร้อมกับเเรงบิดที่ 300 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที โดยมีอัตรากำลังอัดที่ 9.8 : 1 สามารถให้กำลังถึง 135 เเรงม้าที่ 5,500 รอบต่อนาที พร้อมกับสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 233 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยที่มีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยใช้เวลาเพียง 7.9 วินาทีเท่านั้น ส่วนในเรื่องของความประหยัดนั้นก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเมื่อมีอัตราเฉลี่ยในการสิ้นเปลืองพลังงานอยู่ที่ 17.2 กิโลเมตรต่อลิตร เท่านั้นเอง ส่วนทางด้านของระบบเกียร์นั้น เป็นเเบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด 7G-TRONIC PLUS ทางด้านของช่วงล่างนั้นเรียกว่าเเข็งเเกร่งตามสไตส์ของเบนซ์ด้วยระบบกันสะเทือนเเบบ แบบ Direct Control พร้อมทั้งเสริมด้วยแบบทรีลิงค์เเละแบบมัลติลิงค์ ส่วนในเรื่องของความปลอดภัยนั้นก็เรียกว่าไม่ต้องกังวลไปเลยเพราะมาพร้อมกับระบบเบรกเเบบ ABS ที่ทำงานคู่กับระบบเบรกเเบบดิสก์เบรก ที่มีครีบระบายความร้อน ทำให้เชื่อมั่นได้ถึงเรื่องของความปลอดภัย

Mercedes-Benz E200 Executive-1

โดยรูปลักษณ์ภายนอกของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ อี 200 เอ็กซ์คลูทรีฟ นั้นถือว่าได้รับการดีไซน์มาเเบบเรียบง่ายเเต่ดูภูมิฐานตามสไตส์ของเบนซ์ โดยรูปเเบบของไฟคู่หน้ารูปเเบบใหม่ที่สวยงามเป็นดวงเดียว จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของ อี-คลาส ไปเเล้ว พร้อมกับกระจังหน้าที่มีการดีไซน์ใหม่หมดจรดสอดรับกับดาวสามเเฉกอย่างลงตัว โดยด้านท้ายนั้นก็มีไฟเลี้ยวที่สวยงาม ด้วยระบบดวไฟเเบบ LED ทั้งคัน ส่วนฐานล้อที่กว้างและช่วงหน้ารถที่สั้น ก็ทำให้มีความสมส่วนมากยิ่งขึ้น เเละเเน่นอนว่าได้รับการออกเเบบมาเป็นอย่างดีตามหลักอากาศพลศาสตร์ โดยมีระบบหลังคาที่สามารถพับเก็บได้ภายในเวลาเพียงเเค่ไม่ถึง 10 วินาที นับว่าเป็นอีกหนึ่งความโดดเด่นของรถยนต์รุ่นนี้
ภายในห้องโดยสารของ Mercedes-Benz E200 Executive นั้นได้รับการดีไซน์มาเป็นอย่างดีด้วยขนาดของห้องโดยสารที่กว้างขวาง สะดวกสบาย พร้อมฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน อีกทั้งมีการตกเเต่งในรายละเอียดด้วยชุดเเต่งสุดหรูที่ทำจากวัสดุชั้นดี พร้อมกันนี้แผงหน้าปัดยังเป็นแบบ 3 ส่วน ในรูปแบบใหม่ที่เลิศล้ำเหนือคำบรรยาย ส่วนเบาะนั่งนั้นได้รับการตัดเย็บอย่างประณีตเเละมีเทคโนโลยีสุดล้ำให้ทั้งผู้ขับขี่เเละผู้โดยสารได้รู้สึกผ่อนคลาดเมื่อยามอยู่ในห้องโดยสารอีกด้วย
โดยทางด้านของราคาสำหรับ ราคาเมอร์เซเดส-เบนซ์ อี 200 เอ็กซ์คลูทรีฟ ที่จะจัดจำหน่ายในเมืองไทยนั้น มีการเคาะราคาขายออกมาที่เรท 3,390,000 บาท

ดูข้อมูลอืนต่อ Mercedes-Benz E-Class Coupe

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here