แบ่งปัน
Mercedes-Benz E 300 BlueTEC HYBRID อี 300 บลูเทค ไฮบริด

Mercedes-Benz E 300 BlueTEC HYBRID

สำหรับรถยนต์ค่ายดังจากเมืองเบียร์ อย่าง เบนซ์ เเล้วพวกเขามีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่บรรจุเข้าไว้ในรถยนต์รุ่นใหม่ๆ เเละเมื่อกระเเสของการเปลี่ยนเเปลงทางด้านพลังงานมาถึง พวกเขาก็ไม่รอช้าที่จะจัดการส่ง เมอร์เซเดส-เบนซ์ อี 300 บลูเทค ไฮบริด ที่มีความลงตัวกับเทคโนโลยีล่าสุดอย่างไฮบริดมาให้คุณได้ลองสัมผัสกันเเล้ว

bestautoinfo Mercedes-Benz E 300 BlueTEC HYBRID อี 300 บลูเทค ไฮบริด Mercedes-Benz E 300 BlueTEC HYBRID อี 300 บลูเทค ไฮบริด

Mercedes-Benz E 300 BlueTEC HYBRID นั้นถือเป็นรถยนต์ซีดานขนาดกลางอีกรุ่นของเบนซ์ ที่มีเทคโนโลยีไฮบริดสุดล้ำบรรจุเข้าไป ด้วยเครื่องยนต์ขนาดความจุ 2,143 ซีซี จำนวน 4 สูบ โดยให้กำลังถึง 150 เเรงม้าที่ 4,200 รอบต่อนาที เเละสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 253 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อยู่ที่ 7.5 วินาที ส่วนเเรงบิดสูงสุดจะอยู่ที่ 500 นิวตันเมตรที่ 1,800 รอบต่อนาที โดยมีอัตรากำลังอัดที่ 16.2 : 1 โดยมีเทคโนโลยีอย่าง E 300 BlueTEC HYBRID บรรจุอยู่ภายใน ซึ่งสามารถทำให้การทำงานระหว่างมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพเต็มที่ โดยใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนประสิทธิภาพสูงขนาดกะทัดรัดเป็นตัวควบคุมพลังงานทดเเทน ส่วนระบบเกียร์ก็เป็นเเบบ 7G-TRONIC PLUS โดยช่วงล่างนั้นจะเป็นระบบกันสะเทือนเเบบ Direct Control ที่ปรับระดับตามสภาพถนน โดยด้านหน้าจะเป็นเเบบทรีลิงค์ ส่วนด้านหลังนั้นเป็นเเบบมัลติลิงค์ โดยมีระบบเบรกเเบบดิสก์เบรก ที่ทำงานร่วมกับครีบระบายความร้อนเป้ฯตัวหยุดรถ โดยมีระบบเบรกเเบบ ABS คอยควบคุมอีกชั้นหนึ่ง

Mercedes-Benz E 300 BlueTEC HYBRID Mercedes-Benz S 300 BlueTEC HYBRID-1 Mercedes-Benz S 300 BlueTEC HYBRID-2
การดีไซน์ภายนอกของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ อี 300 บลูเทค ไฮบริด นั้นถือว่าได้รับการดีไซน์มาเเบบเรียบง่ายเเต่ดูภูมิฐานตามสไตส์ของเบนซ์ โดดเด่นด้วยฝากระโปรงหน้าแบบรูปทรงลิ่ม ที่สอดรับกับไฟคู่หน้ารูปเเบบใหม่ที่สวยงามเป็นดวงเดียว จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของ อี-คลาส ไปเเล้ว พร้อมกับกระจังหน้าที่มีการดีไซน์ใหม่หมดจรดสอดรับกับดาวสามเเฉกอย่างลงตัว โดยด้านท้ายนั้นก็มีไฟเลี้ยวที่สวยงาม ด้วยระบบดวงไฟเเบบ LED ทั้งคัน ส่วนฐานล้อที่กว้างและช่วงหน้ารถที่สั้น ก็ทำให้มีความสมส่วนมากยิ่งขึ้น เเละเเน่นอนว่าได้รับการออกเเบบมาเป็นอย่างดีตามหลักอากาศพลศาสตร์ โดยมีระบบหลังคาที่สามารถพับเก็บได้ภายในเวลาเพียงเเค่ไม่ถึง 10 วินาที นับว่าเป็นอีกหนึ่งความโดดเด่นของรถยนต์รุ่นนี้

อี 300 บลูเทค ไฮบริด
ในส่วนของดีไซน์ภายในนั้น Mercedes-Benz E 300 BlueTEC HYBRID มีการปรับโฉมการดีไซน์ใหม่ จึงทำให้ออกมาสวยงามเป็นอย่างมาก ด้วยขนาดของห้องโดยสารที่กว้างขวาง สะดวกสบาย พร้อมฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน อีกทั้งมีการตกเเต่งในรายละเอียดด้วยชุดเเต่งสุดหรูที่ทำจากวัสดุชั้นดี พร้อมกันนี้แผงหน้าปัดยังเป็นแบบ 3 ส่วน ในรูปแบบใหม่ที่เลิศล้ำเหนือคำบรรยาย ส่วนเบาะนั่งนั้นได้รับการตัดเย็บอย่างประณีตเเละมีเทคโนโลยีสุดล้ำให้ทั้งผู้ขับขี่เเละผู้โดยสารได้รู้สึกผ่อนคลาดเมื่อยามอยู่ในห้องโดยสารอีกด้วย

ส่วนราคาขายของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ อี 300 บลูเทค ไฮบริด นั้นจะมีการจำหน่ายกันที่ราคา 3,390,000 บาท ถือว่าเป็นราคาที่มีความน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

ดูข้อมูลรุ่นอื่น Mercedes-Benz E 200

รุ่น GLA Benz GLA-Class 

1 ความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here