แบ่งปัน

สำหรับใครที่ชื่นชอบความเเรงของรถยนต์เเนวสปอร์ตเเล้วล่ะก็ เรื่องราวของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอเอ็มจี จีที เอส น่าจะเป็นที่สนใจอย่างเเน่นอน เพราะด้วยความที่มันเป็นหนึ่งในรถยนต์ของตระกูล AMG ย่อมเเสดงให้เห็นถึงความร้อนเเรงที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

Mercedes-Benz AMG GT S-1
โดย Mercedes-Benz AMG GT S ถือว่าเป็นรถยนต์สปอร์ตสุดหรูที่มาพร้อมกับความร้อนเเรงเป็นอย่างมาก โดยมันถูกผลิตตามหลักการ หนึ่งเครื่องยนต์ต่อช่าง 1 คน ทำให้มั่นใจได้เลยถึงเรื่องของความเเข็งเเกร่งของเครื่องยนต์ที่มาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์เเบบ AMG V8 twin – turbo ขนาด 4,000 ซีซี โดยให้กำลังสูงสุดถึง 375 เเรงม้า โดยมีเเรงบิดที่ 650 นิวตันเมตร ส่วนระบบขับเคลื่อนนั้นเป็นเเบบ AMG SPEEDSHIFT DCT เดินหน้า 7 จังหวะ และเฟืองท้ายลิมิเต็ด-สลิป ในส่วนของช่วงล่างนั้นก็มีความเเข็งเเกร่งเป็นอย่างมาก โดยมีระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ตของ AMG และแบบสปอร์ต AMG RIDE CONTROL โดนในส่วนของระบบความปลอดภัยนั้นก็ถือว่าเทพเป็นอย่างมากด้วยระบบเบรกเเบบ ABS ที่ทำงานร่วมกับระบบเบรกอื่นๆ อื่น รวมทั้งระบบจักการความเสี่ยงในการเลี้ยวเเละการทรงตัว

Mercedes-Benz AMG GT S-2

สำหรับการออกเเบบ เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอเอ็มจี จีที เอส นั้นถือว่าเป็นดุจงานศิลปะชั้นยอดที่ยังคงรูปทรงเอกลักษณ์ความคลาสสิคของรถยนต์สปอร์ตเเนวดั้งเดิมเอาไว้ได้อย่างดี ด้วยกระโปรงหน้าขนาดใหญ่เเละยาว พร้อมกระจังหน้าใหม่ที่สวยงามเเละเสริมให้ดาวสามเเฉกโดเด่น โดยมรับกับโคมไฟหน้าเเละท้ายที่สวยงามโฉบเฉียว ซึ่งทำให้ด้านหน้าเบากว่าด้านหลัง เพื่อประสิทธิภาพในการทำความเร็ว เเละตัวบอดี้มีการออกเเบบให้ตรงตามหลักกาศพลศาสตร์ทั้งหมด เท่านี้ก็ทำให้ใครที่เห็นจะต้องเหลียวมอง
ทางด้านของการออกเเบบภายในนั้นต้องบอกเลยว่า Mercedes-Benz AMG GT S มีห้องโดยสารที่ดูโอ่อ่าเเม้จะเป็นรถสปอร์ต 2 ที่นั่ง เเต่ก็เเต่งเเต้มสีสันอันเร้าใจด้วยเบาะนั่งโทนสีดำสลับสีเเดง ส่วนเเผงคอนโซลก็เเฝงไปด้วยความหรูหราเกินห้ามใจกับเทคโนโลยีชั้นสูงที่บรรจุเข้าไว้อย่างมากมาย ทังหน้าปัดที่แสดงมาตรวัดแบบดิจิตอล และพวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่นสุดเดิ้นและกระปุกเกียร์ที่ทำจากวัสดุแบบพิเศษ ทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็เรียกว่าไม่ต้องกังวลเลยกับถุงลมนิรภัยรอบทิศทางเเละเข็มขัดนิรภัยถึง 5 จุดด้วยกัน

ส่วนในเรื่องขอสนราคานั้น รถเบนซ์ เอเอ็มจี จีที เอส มีการประกาศออกมาเเล้วว่าจะมีการขายที่เรท 14,900,000 บาท นับว่าเป็นราคาที่เเรงเอาการเลยทีเดียวสำหรับรถยนต์สปอร์ตหรูสมรรถนะเเรงๆ ของเบนซ์ รุ่นนี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here