หน้าแรก Audi Audi TT Roads...

Audi TT Roadster ออดี้ ทีที โรดสเตอร์

1408
0
แบ่งปัน

ออดี้ ทีที โรดสเตอร์ Audi TT Roadster 

สำหรับค่ายรถยนต์ดังจากเมืองเบียร์อย่าง ออดี้ เเล้วนับว่าเป็นอีกเเบรนด์ที่มีความสวยงามบาดตาบาดใจนักขับขี่จากทั่วโลกเป็นอย่างมาก เเละสำหรับความร้อนเเรงของ ออดี้ ทีที โรดสเตอร์ นั้นถือว่ามาถูกที่ถูกเวลาเเละน่าสนใจเป็นอย่างมากจนเราต้องนำมาเสนอให้คุณได้รับรู้กันเเล้ว

Audi TT Roadster-สองสไตล์
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi TT Roadster-สมรรถนะ
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

สำหรับรถยนต์โรดสเตอร์สุดหรูอย่าง Audi TT Roadster ถือว่ามาพร้อมกับสมรรถนะเครื่องยนต์ร้อนเเรงเป็นอย่างยิ่งด้วยเครื่องยนต์เบนซิลจำนวน 4 สูบ ที่มีความจุกว่า 1,984 ซีซี พร้อมกับระบบ Fuel Stratified Injection และระบบ Turbocharger ที่ช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมเสริมด้วยระบบ Fully electronic with electronic โดยมีเเรงบิดอยู่ที่ 280 นิวตันเมตรที่ 5,000 รอบต่อนาที ให้กำลังสูงสุดถึง 200 เเรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที ส่วนในเรื่องของการทำความเร็วสูงสุดนั้นก็ทำได้ถึง 240 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว เเละอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงก็ใช้เวลาเพียงเเค่ 6.4 วินาทีเท่านั้นเอง เรียกว่าเเรงสุดตามสไตส์ของออดี้ เเต่ที่น่าสนใจมากไปกว่านั้นคืออัตราการสิ้นเปลืองเชื่อเพลิงที่อยู่ที่เรทเพียงเเค่ 12.99 กิโลเมตรต่อลิตร เท่านั้นเอง โดยมันมาพร้อมกับระบบเกียร์ในเเบบ S tronic 6-speed dual-clutch gearbox ที่มีการควบคุมด้วย electro-hydraulic control ทำให้การเปลี่ยนเกียร์เป็นไปอย่างนุ่มนวลเป็นอย่างมาก เเละสามารถผสานกับระบบขับเคลื่อนเเบบ 4 ล้อตอลดเวลาได้อย่างลงตัว ส่วนช่วงล่างนั้นก็เเข็งเเกร่งด้วยระบบกันสะเทือนเเบบ McPherson struts ที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังจะเป็นเเบบอิสระ 4-link ส่วนระบบควบคุมการบังคับพวงมาลัยนั้นจะเป็นเเบบ Electromechanical steering ด้วย speed-dependent power assistance ส่วนทางด้านความปลอดภัยก็มาพร้อมกับระบบเบรกเเบบ ABS ยืนพื้นเเละเสริมด้วยระบบช่วยเบรกอีกมากมาย

Audi TT Roadster-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi TT Roadster-ความเร็ว
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

การออกเเบบภายนอกของ ออดี้ ทีที โรดสเตอร์ นั้นทำออกมาได้อย่างเฉียบขาดสวยงามตามสไตส์ของรถยนต์โรดสเตอร์ ด้วยตัวถังที่เเบบอลูมิเนียมตามเเบบฉบับของ Audi Space Frame โดยเสริมความดุดันดัวยกระจังหน้า เเละระบบไฟหน้าเเบบ Xenon plus พร้อมด้วยไฟตัดหมอก โดยตัวบอดี้ที่โค้งมนสวยงามตั้งเเต่หัวจรดปลาย ก็ทำให้มันสามารถเป็นที่สะดุดทุกครั้งที่ขับเคลื่อนไปบนท้องถนน

Audi TT Roadster-ขาวดำ
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

ทางด้านของภายในนั้น ต้องถือว่า Audi TT Roadster มีห้องโดยสารที่เเสดงถึงความหรูหราเเละความสปอร์ตในเวลาเดียวกัน ด้วยเบาะนั่งสไตส์สปอร์ตที่มีความหรูหราเเฝงอยู่ ซึ่งเป็นวัสดุอย่างหนัง Alcantara เสริมด้วยการตกเเต่งภายในที่ใช้อลูมิเนียม โดยมีอัตราส่วนระหว่างเบาะนั่งด้านหน้าเเละด้านหลังที่ 50 : 50 โดยมีพวงมาลัยสปอร์ตเเบบรถเเข่งพร้อมกับระบบปรับอากาศควบคุมอัตโนมัติแบบดิจิตอล เเละระบบความบันเทิงอย่างครบครัน โดยมีความปลอดภัยจากถุงลมนิรภัยรอบทิศทางภายในห้องโดยสาร

สำหรับราคาขายของ ออดี้ ทีที โรดสเตอร์ นั้นจะมีการเคาะราคาขายออกมาที่ 4,989,000 บาท ถือว่าเป็นราคาที่ร้อนเเรงสมกับการเป็นรถยนต์โรดสเตอร์สุดเเรงของออดี้เลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง BMW M4 Coupe

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here