หน้าแรก Audi Audi TT Coupe...

Audi TT Coupe ออดี้ ทีที คูเป้

983
0
แบ่งปัน

Audi TT Coupe ออดี้ ทีที คูเป้ 

เรื่องราวของบรรดารถยนต์หรูที่ทรงสมรรถนะร้อนแรงนั้นถือว่าเป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะแล้วสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความแรงและความหรูหราของรถยนต์จากเมืองเบียร์ ที่ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของความแข็งแกร่งและเทคโนโลยีสุดล้ำทำให้มันเป็นรถยนต์ที่เป็นที่ใฝ่ฝันของคนทั่วโลกเลยก็ว่าได้ และสำหรับ ออดี้ ทีที คูเป้ ก็ถือว่าเป็นรถยนต์อีกรุ่นของค่ายสี่ห่วงดังอย่าง ออดี้ ที่มีความน่าสนใจและหากคุณมีโอกาสได้มาสัมผัสความงดงามดุจงานศิลปะของรถยนต์ตัวจริงแล้วแล้วล่ะก็ รับรองได้เลยว่าจะต้องติดใจเป็นอย่างยิ่ง

Audi TT Coupe-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi TT Coupe-ดุดัน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

โดยรถยนต์คูเป้สุดแรงอย่าง Audi TT Coupe นั้นถือว่าเป็นรถยนต์แนวสปอร์ตคูเป้อีกรุ่นที่มาพร้อมกับความร้อนแรงของขุมกำลังเครื่องยนต์ที่ไม่เป็นสองรองใคร โดยมันพกพาเครื่องยนต์แบบเบนซิลจำนวน 4 สูบ ที่มีความจุกว่า 1,984 ซีซี พร้อมกับระบบ Fuel Stratified Injection และระบบ Turbocharger ที่ช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมเสริมด้วยระบบ Fully electronic with electronic โดยมีเเรงบิดอยู่ที่ 280 นิวตันเมตรที่ 5,000 รอบต่อนาที ให้กำลังสูงสุดถึง 200 เเรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที ส่วนในเรื่องของการทำความเร็วสูงสุดนั้นก็ทำได้ถึง 240 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว เเละอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงก็ใช้เวลาเพียงเเค่ 6.4 วินาทีเท่านั้นเอง เรียกว่าเเรงสุดตามสไตส์ของออดี้ เเต่ที่น่าสนใจมากไปกว่านั้นคืออัตราการสิ้นเปลืองเชื่อเพลิงที่อยู่ที่เรทเพียงเเค่ 12.99 กิโลเมตรต่อลิตร เท่านั้นเอง โดยมันมาพร้อมกับระบบเกียร์ในเเบบ S tronic 6-speed dual-clutch gearbox ที่มีการควบคุมด้วย electro-hydraulic control ทำให้การเปลี่ยนเกียร์เป็นไปอย่างนุ่มนวลเป็นอย่างมาก เเละสามารถผสานกับระบบขับเคลื่อนเเบบ 4 ล้อตอลดเวลาได้อย่างลงตัว ส่วนช่วงล่างนั้นก็เเข็งเเกร่งด้วยระบบกันสะเทือนเเบบ McPherson struts ที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังจะเป็นเเบบอิสระ 4-link ส่วนระบบควบคุมการบังคับพวงมาลัยนั้นจะเป็นเเบบ Electromechanical steering ด้วย speed-dependent power assistance ส่วนทางด้านความปลอดภัยก็มาพร้อมกับระบบเบรกเเบบ ABS ยืนพื้นเเละเสริมด้วยระบบช่วยเบรกอีกมากมาย

Audi TT Coupe-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi TT Coupe-ด้านบน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

รูปลักษณ์ภายนอกของ ออดี้ ทีที คูเป้ นั้นทำออกมาได้อย่างเฉียบขาดสวยงามตามสไตส์ของรถยนต์โรดสเตอร์ ด้วยตัวถังที่เเบบอลูมิเนียมตามเเบบฉบับของ Audi Space Frame โดยเสริมความดุดันดัวยกระจังหน้า เเละระบบไฟหน้าเเบบ Xenon plus พร้อมด้วยไฟตัดหมอก ที่มาพร้อมกับระบบไฟแบบ LED ทุกตำแหน่ง ส่วนตัวบอดี้ที่โค้งมนสวยงามตั้งเเต่หัวจรดปลาย ก็ทำให้มันสามารถเป็นที่สะดุดทุกครั้งที่ขับเคลื่อนไปบนท้องถนน

Audi TT Coupe-ด้านท้าย
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

ในส่วนของห้องโดยสารภายในนั้น Audi TT Coupe มีห้องโดยสารที่เเสดงถึงความหรูหราเเละความสปอร์ตในเวลาเดียวกัน ด้วยเบาะนั่งสไตส์สปอร์ตที่มีความหรูหราเเฝงอยู่ ซึ่งเป็นวัสดุอย่างหนัง Alcantara เสริมด้วยการตกเเต่งภายในที่ใช้อลูมิเนียม โดยมีอัตราส่วนระหว่างเบาะนั่งด้านหน้าเเละด้านหลังที่ 50 : 50 โดยมีพวงมาลัยสปอร์ตเเบบรถเเข่งพร้อมกับระบบปรับอากาศควบคุมอัตโนมัติแบบดิจิตอล เเละระบบความบันเทิงอย่างครบครัน โดยมีหน้าจอแบบ MID ความกว้างกว่า 9 นิ้ว พร้อมกับระบบลำโพง 6 ตัว โดยมีความปลอดภัยจากถุงลมนิรภัยรอบทิศทางภายในห้องโดยสาร

ในเรื่องของราคาขายนั้น ออดี้ ทีที คูเป้ จะมีการจำหน่ายในราคาคันละ 4,689,000 บาท ถือว่าเป็นรถยนต์คูเป้แรงๆ อีกรุ่นที่มีเรทราคาน่าสนใจเป็นอย่างมาก

บทความที่เกี่ยวข้อง Audi TT Roadster

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here