หน้าแรก Audi Audi RS5 Cabr...

Audi RS5 Cabriolet ออดี้ อาร์เอส5 คาบิโอเล็ต

1440
0
แบ่งปัน

ออดี้ อาร์เอส5 คาบิโอเล็ต Audi RS5 Cabriolet

สำหรับวงการรถยนต์ระดับสูงเกรดพรีเมี่ยมนั้น มักจะพกพาความแรงและความหรูหรามาเป็นของคู่กัน โดยเป็นที่ยอมรับกันว่าแบรนด์ดังจากแดนเยอรมันนั้นมักจะพกพาความแข็งแกร่งและมีเทคโนโลยีสุดล้ำมาโดยตลอด ทำให้มันกลายเป็นแบรนด์ที่นิยมอย่างมากสำหรับผู้ขับขี่ที่มีกำลังซื้อสูง และสำหรับ ออดี้ อาร์เอส5 คาบิโอเล็ต ก็เป็นรถยนต์หรูอีกรุ่นที่มีความน่าสนใจ ด้วยสเปกขั้นเทพที่ร้อนเเรงเเบบสุดสุดและสมรรถนะที่ยากจะปฏิเสธได้ ก็ไม่น่าแปลกใจว่ามันจะกลายเป็นรถยนต์อีกรุ่นที่ได้รับความสนใจในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบความเเรงบวกความหรูหราเป็นอย่างมาก

Audi RS5 Cabriolet-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi RS5 Cabriolet-น่าเกรงขาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

ทางด้านของสมรรถนะเครื่องยนต์ที่เเสนจะร้อนเเรงของ Audi RS5 Cabriolet นั้นก็น่าสนใจไม่น้อยเพราะมันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดความจุถึง 4,200 ซีซี โดยมีจำนวน 8 สูบ พร้อมเสริมความเเรงด้วยระบบ FSI และ Turbocharger สามารถให้กำลังสูงสุดถึง 444 เเรงม้า เเละทำความเร็วได้กว่า 290 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยมาพร้อมกับระบบเกียร์เเบบ 6 สปีด โดยมีระบบ DCP ในการควบคุม ส่วนช่วงล่างนั้นก็เเข็งเเกร่งเป็นอย่างยิ่งตามเเบบฉบับรถยนต์จากเยอรมัน โดยที่มีระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบอิสระ four-link พร้อมด้วยเหล็กกันโคลง ส่วนด้านหลังนั้นจะเป็นแบบ Trapezoidal – link พร้อมกับเหล็กกันโคลง ทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็ถือว่าน่าสนใจไม่ใช่เล่นเมื่อมาพร้อมกับระบบเบรกแบบดิสก์เบรกทั้งสี่ล้อ โดยที่จานเบรกหน้าจะมีครีบระบายความร้อน เเละควบคุมด้วยระบบเบรดเเบบ ABS เสริมด้วยระบบกระจายแรงเบรกแบบ EBD ทำให้เชื่อมั่นได้ในเรื่องของความปลอดภัย

Audi RS5 Cabriolet-ดุดัน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi RS5 Cabriolet-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

ส่วนการออกเเบบภายนอกนั้นถือว่า ออดี้ อาร์เอส5 คาบิโอเล็ต มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก โดยเรียกได้ว่ามีความเฉพาะตัวสูง ส่วนตัวเฟรมนั้นก็ใช้วัสดุอย่าง stainless steel มาใช้ในการผลิต ในส่วนของตัวบอดีนั้นก็มีความลำสมัยเเบบสุดสุด ด้วยโคมไฟหน้าที่มีความเฉียบคมสวยงามในแบบของ Xenon plus พร้อมกับระบบไปในเเบบ LED เเละมีล้อเเม็กซ์ขนาด 20 นิ้วที่เเสนจะสวยงามในเเบบสปอร์ต

Audi RS5 Cabriolet-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

สำหรับภายในห้องโดยสารของ Audi RS5 Cabriolet นั้นมีขนาดกว้างขวางสะดวกสบายเป็นอย่างมาก เเละครบครันด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ล้ำสมัยเป็นอย่างยิ่ง โดยมีการตกแต่งด้วยอลูมิเนียมอย่างสวยงาม ส่วนเบาะที่นั่งนั้นก็เป็นแบบเบาะหนังเเท้ Volterra ที่สามารถปรับด้วยไฟฟ้า พร้อมกับมีระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ที่แยกส่วนทุกที่นั่ง เเละระบบความบันเทิงที่ครบครันอย่างมาก พร้อมกับถุงลมนิรภัยรอบคัน

ในส่วนของราคาขายนั้น Audi RS5 Cabriolet นั้นมีการคาดการณ์ไปต่างๆ นานา เเละเราก็คาดว่าราคาของมันน่าจะไปเตะอยู่ที่ราคาคันละ 8,000,000 บาทขั้นไป

บทความที่เกี่ยวข้อง Audi TT Coupe

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here