หน้าแรก Audi Audi RS Q3 ออ...

Audi RS Q3 ออดี้ อาร์เอส คิว3

1474
0
แบ่งปัน

Audi RS Q3 ออดี้ อาร์เอส คิว3

สำหรับรถยนต์หรูที่ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก แน่นอนเลยว่าต้องมีชื่อของแบรนด์รถดังจากเยอรมันรวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์จากเมืองเบียร์แล้วต้องยอมรับกันถึงความมีจุดเด่นในเรื่องของความแข็งแกร่งทั้งคันตลอดจนเทคโนโลยีสุดล้ำ เเละที่เหนือสิ่งอื่นใดคือความปลอดภัยขั้นเทพที่ทุกคนต่างยอมรับในเรื่องนี้ เเละสำหรับรถยนต์เเนวคอมเเพ็คอย่าง ออดี้ อาร์เอส คิว3 ก็ถือว่าเป็นรถยนต์หรูขนาดเล็กอีกรุ่นหนึ่งที่มาพร้อมกับความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

Audi RS Q3-สมรรถนะเครื่องยนต์
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi RS Q3-ล้อเเม็ค
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

ในเรื่องของความเเรงเเล้วต้องถือว่า Audi RS Q3 มาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ที่เเสนจะทรงพลังอย่างเครื่องยนต์ที่มีขนาดความจุกว่า 2,500 ซีซี จำนวน 4 สูบ โดยมีระบบ FSI และระบบ Turbocharger เสริมความเเข็งเเกร่งในการขับเคลื่อน โดยสามารถให้กำลังได้กว่า 404 แรงม้า พร้อมกับสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเพียงแค่ 5.5 วินาทีเท่านั้น ส่วนในเรื่องของระบบขับเคลื่อนนั้นก็เป็นระบบเเบบขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลาในเเบบ Quattro พร้อมกับระบบเกียร์ที่น่าสนใจในเเบบ 7 – Speed S tronic dual clutch ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของรถยนต์รุ่นนี้ โดยมีช่วงล่างที่เเข็งเเกร่งเป็นอย่างมาก โดยมีระบบกันสะเทือนแบบ 5 – Link พร้อมเหล็กกันโคลงที่ด้านหน้า ส่วนทางด้านหลังนั้นจะเป็นแบบ Trapezoidal – link พร้อมเหล็กกันโคลง ส่วนทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบครเเบบ ABS พร้อมด้วยระบบเสริมต่างๆ อีกมากมาย

Audi RS Q3-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi RS Q3-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

ภายนอกของ อาร์เอส คิว3 นั้นมีการออกเเบบมาในเเบบของรถยนต์คอมเเพ็คอย่างดี โดยมีการเลือกใช้วัสดุที่นำมาทำการผลิตอย่างดี ทางด้านของตัวบอดี้นั้นก็มีเเบบฉบับที่ไม่เหมือนใครเเละไม่มีใครเหมือนตั้งเเต่หัวจรดปลาย โดยที่ด้านหน้าจะมีไฟหน้าโฉบเฉี่ยวสไตส์สปอร์ตแบบ Xenon plus พร้อมเสริมด้วยไฟตัดหมอก ส่วนด้านท้ายนั้นก็สวยงามอย่างมาก โดยเสริมความเท่ห์ด้วยหลังคานั้นก็เป็นแบบซันลูป พร้อมกับ ราวหลังคาอลูมิเนียม และชุดแต่งของ ABT ที่เเสดงถึงความสปอร์ตเร้าใจอย่างมาก

Audi RS Q3-งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

ทางด้านของห้องโดยสารภายในนั้น ถือว่า Audi RS Q3 ได้รับการออกเเบบมาเป็นอย่างดี ด้วยห้องโดยสารที่มีขนาดกว้างขวาง เเละภายในนั้นมีการตกเเต่งด้วยวัสดุอย่างอลูมิเนี่ยม ส่วนของเบาะที่นั่งนั้นจะเป็นแบบ Volterra ที่เป็นเบาะหนังแท้สามารถปรับด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมกับแผงคอนโซลที่เเสนจะเฉียบขาดและมีความน่าสนใจอย่างมากกับระบบความบันเทิงครบครันผ่านจอแสดงผล 6.5 นิ้ว โดยมีระบบปรับอากาศเป็นแบบอัตโนมัติที่สามารถปรับอุณหภูมิได้เองและมีระบบความปลอดภัยขั้นสูงกับถุงลมนิรภัยทุกที่นั่ง

ทางด้านของราคาขายนั้น Audi RS Q3 ยังไม่ได้รับการเปิดเผยเรทราคาออกมาอย่างเป็นทางการ เเต่มีการคาดการณ์กันว่าจะอยู่ที่เรทราคาประมาณ 3,000,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นเรทราคาที่มีความน่าสนใจเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง Audi RS5 Cabriolet

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here