หน้าแรก Audi Audi Q5 ออดี้...

Audi Q5 ออดี้ คิว5

1630
0
แบ่งปัน

Audi Q5 ออดี้ คิว5 

ในแวดวงของยานยนต์แนวครอสโอเวอร์นั้นต้องถือได้ว่าแบรนด์ดังจากเยอรมันอย่าง ออดี้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ ที่ผลิตรถยนต์แนวนี้ออกมาอย่างต่อเนื่อง และมีการพัฒนาไปอย่างมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ และอย่าง ออดี้ คิว5 ก็ถือว่าเป็นรถยนต์แนวครอสโอเวอร์อีกรุ่นที่พกพาความแรงเต็มสูบมากับสมรรถนะเต็มร้อย พร้อมด้วยความสะดวกสบายสวยงามเต็มพิกัดอีกด้วย

Audi Q5-ห้องโดยสาร
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi Q5-เรียบหรู
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

แน่นอนว่าครอสโอเวอร์ขนาดกลางอย่าง Audi Q5 นั้นถือว่าเป็นรถยนต์อีกรุ่นที่มาพร้อมกับความร้อนแรงด้วยเครื่องยนต์ในแบบเบนซิน จำนวน 4 สูบที่เป็นเเถวเรียง DOHC พร้อมกับทั้งระบบ FSI, Turbocharger และ Audi Valvelift System ให้สมรรถนะสูงสุดในการขับขี่ โดยมาพร้อมกับขนาดเครื่องยนต์ความจุ 1,984 ซีซี โดยมีการทำงานในเเบบ Bosch MED 9.1 พร้อมกับมีแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 350 นิวตันเมตรที่ 4,200 รอบต่อนาที สามารถให้กำลังสูงสุดถึง 211 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมกับการทำความเร็วได้สูงสุดถึง 212 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีอัตราการเร่งเครื่องจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยใช้เวลาเพียง 7.8 วินาทีเท่านั้น โดยที่มีอัตราสิ้นเปลืองปลังงานเพียงเเค่ 11.76 กิโลเมตรต่อลิตร เท่านั้นเอง ส่วนระบบเกียร์ก็เป็นเเบบ 6 สปีด S tronic dual clutch ภายใต้การขับเคลื่อนเเบบสี่ล้อตลอดเวลา โดยมีช่วงล่างที่เเข็งเเกร่ง พร้อมกับระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบอิสระ 5 – Link ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบ Trapezoidal – link โดยเสริมด้วยเหล็กกันโคลงทั้งหมด ทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็เป็นระบบเบรกเเบบ ABS ที่เสริมด้วยระบบ EBD ทำให้เรื่องของความปลอดภัยนั้นหายห่วง

Audi Q5-ดูดี
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

รูปลักษณ์ภายนอกของ ออดี้ คิว5 นั้นก็มาพร้อมกับมาตรฐานของรถยนต์เเนวครอสโอเวอร์สุดล้ำ โดยมีกระจังหน้าที่ดุดันและเป็นเอกลักษณ์ของออดี้ พร้อมด้วยไฟหน้าในเเบบ Xenon plus ที่โฉบเฉี่ยวเร้าใจในทุกการขับเสริมด้วยไฟตัดหมอก เเละไปด้านหลังก็สวยงาม ซึ่งทั้งหมดนั้นเป็นระบบไปเเบบ LED โดยเสริมความสปอร์ตด้วยชุดเเต่งที่เร้าใจเป็นอย่างมาก

Audi Q5-ดุดัน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi Q5-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

ทางด้านการออกแบบภายในห้องโดยสารนั้น ต้องบอกเลยว่า Audi Q5 ได้รับการออกเเบบได้อย่างสวยงามเเละกว้างขวาง ด้วยจำนวน 7 ที่นั่ง จากสามเเถว เเละมีการจัดการเบาะนั่งที่ลงตัว เเละตัวเบาะที่นั่งก็ผลิตจากหนังเเท้เเบบ Volterra ที่มีความนุ่มนวลเเละสวยงามเป็นอย่างมาก โดยทั้งห้องโดยสารจะตกเเต่งด้วยอลูมิเนียม พร้อมกับเเผงคอนโซลที่สวยงามเเละหรูหรา เเฝงไว้ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงอย่างครบครัน พร้อมจอเเสดงผลเเบบ MMI ด้วยหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว ถือว่าน่าสนใจไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว

ในเรื่องของราคาขายสำหรับ ออดี้ คิว5 นั้นจะมีการเคาะราคาขายกันออกมาที่ 3,890,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่น่าคบเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาครอสโอเวอร์ดีๆ สปีดสูงๆ อยู่

บทความที่เกี่ยวข้อง Audi Q7

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here