หน้าแรก Audi Audi A8 ออดี้...

Audi A8 ออดี้ เอ8

1542
0
แบ่งปัน

Audi A8 ออดี้ เอ8

แน่นอนเลยว่าในบรรดาของค่ายรถยนต์หรูจากเมืองเบียร์นั้นต้องมีชื่อของค่ายรถยนต์สี่ห่วงดังอย่าง ออดี้ รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะว่ามันคืออีกหนึ่งแบรนด์รถยนต์ดังจากเยอรมันที่รังสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ชั้นเลิศมาอย่างยาวนาน และสำหรับรถยนต์ซีดานขนาดใหญ่หรูหรารุ่นล่าสุดอย่าง ออดี้ เอ8 ก็ถือเป็นรถยนต์อีกรุ่นที่เข้ามาครองใจเศรษฐีกระเป๋าหนักได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

Audi A8-ห้องโดยสารภายใน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

สำหรับรถยนต์ซีดานหรูอย่าง Audi A8 นั้นถือได้ว่าเป็นอีกรุ่นที่พกพาความแรงมาแบบเต็มพิกัด ด้วยเครื่องยนต์แบบดีเซล ที่มีจำนวน 6 สูบ แบบแถวเรียง TDI V6 กับขนาดความจุของเครื่องยนต์กว่า 2,722 ซีซี ที่เสริมสมรรถนะด้วยระบบ Fuel Stratified Injection และ Turbocharger ซึ่งจะเป็นเครื่องยนต์ในแบบ Bosch MED 9.1ซึ่งออดี้ได้พัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสามารถมีแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 450 นิวตันเมตรที่ 3,250 รอบต่อนาที และสามารให้กำลังสูงสุดถึง 233 แรงม้าที่ 4,300 รอบต่อนาที โดยทำความเร็วได้ถึง 224 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถเร่งเครื่องจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยใช้เวลาเพียงแค่ 6.1 วินาที เท่านั้นนับว่าเร็วมากเลยทีเดียว พร้อมกันนี้ก็ยังมาพร้อมกับระบบเกียร์ในแบบ multitronic + tiptronic ที่มีการทำงานควบคู่กับ ระบบ Dynamic Control Programme ทำให้การเปลี่ยนเกียร์นั้นเป็นไปอย่างไหลลื่นที่สุด โดยมีระบบขับเคลื่อนแบบล้อหน้า และช่วงล่างที่แข็งแกร่งด้วยระบบกันสะเทือน ด้านหน้าแบบอิสระ four-link ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบ Trapezoidal – link โดยมีระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็มทั้งระบบเบรกแบบดิสก์เบรกทั้งสี่ล้อที่อยู่ภายใต้การควบคุมของระบบเบรกแบบ ABS และระบบกระจายแรงเบรก EBD นอกจากนี้ยังเสริมด้วยระบบควบคุมการทรงตัวซึ่งมี ระบบ ESP อีกด้วย เรียกว่าจัดหนักเลยทีเดียว.

Audi A8-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi A8-เรียบหรู
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

ทางด้านของการออกแบบภายนอกนั้นต้องบอกกันเลยว่า ออดี้ เอ8 ออกแบบได้อย่างสวยงาม ภูมิฐาน และมีมนต์เสน่ห์แบบที่สุด ด้วยกระจังหน้าที่ดุดันและเป็นเอกลักษณ์ของออดี้ พร้อมด้วยไฟหน้าแบบ Xenon plus ที่มีความโฉบเฉี่ยวสวยงาม และด้านหลังก็กินกันไม่ลงเลยทีเดียว ส่วนระบบของไฟนำสว่างนั้นก็เป็นแบบ LED ทั้งหมด โดยในส่วนท้ายนั้นถือเป็นการดีไซน์ในแบบใหม่ที่สวยงามและมีไฟเบรกดวงที่ 3 อีกด้วย สอดรับตามหลักอากาศพลศาสตร์ ถือเป็นความลงตัวและสวยงามเป็นอย่างยิ่ง

Audi A8-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi A8-ด้านท้าย
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

ทางด้านห้องโดยสารภายในของ Audi A8 ก็ทำออกมาได้อย่างสวยงามกว้างขวางและมีความหรูหราอย่างมาก พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน อีกทั้งในส่วนของเบาะนั่งนั้นก็มีการออกแบบมาเป็นอย่างดี และเลือกใช้วัสดุหนังแท้ที่ได้รับการออกแบบมาในแบบ Volterra โดยสามารถปรับด้วยไฟฟ้า ทางด้านแผงคอนโซลนั้นก็สวยงามและทันสมัยเกินใคร พร้อมกับระบบความบันเทิงแบบครบครันทั้ง ลําโพง 10 จุด และจอแสดงผล 6.5 นิ้ว โดยมีเข็มขัดนิรภัยแบบ 8 จุดทุกที่นั่ง พร้อมกับถุงลมนิรภัยรอบทิศทางอีกด้วย

โดยราคาขายของ ออดี้ เอ8 นั้นคาดกันว่าจะมีราคาขายที่เรท 7,590,000 บาท ซึ่งนับว่าเป็นราคาที่แรงเลยทีเดียว แต่หากเทียบกับสเปกแล้วก็ต้องบอกเลยว่าคุ้มค่าเป็นอย่างยิ่ง

บทความที่เกี่ยวข้อง Audi Q5

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here