หน้าแรก Audi Audi A6 Saloo...

Audi A6 Saloon ออดี้ เอ6 ซาลูน

1088
0
แบ่งปัน

Audi A6 Saloon ออดี้ เอ6 ซาลูน

หนึ่งในความน่าสนใจของค่ายรถยนต์ดังจากเมืองเบียร์ ก็คือการที่พวกเขาพยายามที่จะพัฒนานวัตกรรมทางด้านยานยนต์อยู่ตลอดเวลา เเละค่ายรถยนต์ดังอย่าง ออดี้ ก็ถือเป็นหนึ่งในหลายๆ ค่ายรถยนต์ที่มีส่วนในการพัฒนาโลกเเห่งยนตรกรรมให้ก้าวหน้าเป็นอย่างมาก โดยล่าสุดนั้นพวกเขาก็เข็นเอารถยนต์สปอร์ตซีดานสุดหรูอย่าง ออดี้ เอ6 ซาลูน ออกมาอวดโฉมใหม่กับชาวโลกได้รู้จักกันเเล้ว ซึ่งรถยนต์รุ่นนี้ถือเป็นอีกก้าวของการออกเเบบทางด้านรูปลักษณ์เเละความเเรงที่มีสมรรถนะสูงอย่างไม่น่าเชื่อ

Audi A6 Saloon-ห้องโดยสารภายใน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi A6 Saloon-สมรรถนะเเรงๆ
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

ทางด้านของความเเรงนั้นต้องบอกเลยว่า Audi A6 Saloon มาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ที่มีขนาดใหญ่เเบบพอดิบพอดีด้วยเครื่องยนต์เบนซินเเบบ 4 สูบเเถวเรียง DOHC พร้อมกับระบบ FSI เเละเสริมด้วย Turbocharger โดยมีขนาดเครื่องยนต์ที่มีความจุถึง 1,984 ซีซี โดยเครื่องยนต์มีการทำงานในเเบบ Bosch MED 9.1 พร้อมกับการมีเเรงบิดสูงถึง 280 นิวตันเมตรที่ 4,200 รอบต่อวินาที โดยสามารถให้กำลังสูงสุดถึง 170 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที เเละทำความเร็วได้สูงถึง 224 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนการเร่งเครื่องจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะใช้เวลาเพียงเเค่ 8.5 วินาที ในขณะที่มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเเค่ 12.99 กิโลเมตรต่อลิตร พร้อมกันนี้ยังมาพร้อมกับระบบเกียร์เเบบ multitronic + tiptronic 7 สปีด ที่ไหลลื่นอย่างมาก เเละมีการขับเคลื่อนที่ล้อหน้า พร้อมกับระบบขั้นเทพต่างๆ ทั้ง EDL, ASR, ESP เเละ DCP ทางด้านของระบบช่วงล่างนั้นก็เเข็งเเกร่งอย่างมากด้วยระบบกันสะเทือนที่ด้านหน้าเป็นเเบบ four-link ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบ Trapezoidal – link ส่วนความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกประสิทธิภาพสูงมากมายที่ร่วมกันทำงาน โดยมีระบบเบรกเเบบ ABS ยืนพื้น

Audi A6 Saloon-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

รูปลักษณ์ภายนอกของ ออดี้ เอ6 ซาลูน นั้นถือว่ามีการออกเเบบมาเป็นอย่างดี เเละมีรูปโฉมที่งดงามดุดันตามเเบบรถยนต์ซีดานหรูของค่ายเมืองเบียร์ ซึ่งในส่วนของกระจังหน้านั้นยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของออดี้ด้วยสัญลักษณ์ 4 ห่วงกันทรงพลัง เเละมีไฟหน้าเเละท้ายเป็นเเบบ Xenon plus ที่โฉบเฉี่ยวเร้าใจในทุกการขับขี่ พร้อมด้วยไฟตัดหมอกที่ด้านหน้า โดยระบบไฟทั้งหมดจะเป็นเเบบ LED ทางด้านของตัวบอดี้นั้นออกเเบบได้อย่างสวยงามโค้งมนมีเส้นสายที่เลิศเลอเป็นอย่างมาก โดยเมริมความดุด้วยท่อไอเสียคู่เเบบสปอร์ตเเยกซ้ายเเละขวา

Audi A6 Saloon-ด้านท้าย
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi A6 Saloon-ความสวยงามด้านบน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

ส่วนภายในห้องโดยสารของ Audi A6 Saloon นั้นก็มีขนาดกว้างขวางเเละมีความสวยงามหรูหราตามมาตรฐานของซีดานหรู เเต่เพิ่มเติมการตกเเต่งที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ โดยมีเบาะนั่งที่ถือว่าสวยงามเเละนั่งได้อย่างสบายทุกที่นั่ง ตัดเย็บด้วยมืออย่างประณีตในเบบ Volterra ฌเยสามารถปรับที่นั่งได้ด้วยระบบไฟฟ้าที่เเสนจะสะดวก ส่วนเเผงคอนโซลก็บรรจุเทคโนโลยีเเละความบินเทิงเริงใจไว้อย่างครบครัน ทำให้ทุกการเดินทางเป็นไปอย่างมีความสุข เเละความปลอดภัยสูงด้วยถุงลมนิรภัยรอบห้องโดยสารเลยทีเดียว

สำหรับสนราคาขายของ ออดี้ เอ6 ซาลูน นั้นมีการเคาะราคาขายออกมาที่ 3,690,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวสำหรับรถยนต์ซีดานเเนวสปอร์ตเเบบนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง Audi A8

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here