หน้าแรก Audi Audi A6 Avant...

Audi A6 Avant ออดี้ เอ6 อแวน

1142
0
แบ่งปัน

Audi A6 Avant ออดี้ เอ6 อแวน

ในแวดวงของยนตกรรมระดับหรูหรานั้นต่างยอมรับกันในเรื่องของความแข็งแกร่ง และความปลอดภัยที่สูงส่งเป็นอย่างมากของค่ายรถยนต์แบรนด์ดังจากเยอรมัน โดยอย่างในรุ่น ออดี้ เอ6 อแวน นั้นก็ถือว่ามีความน่าสนใจและเป็นที่ยอมรับกันในเรื่องของสมรรถนะที่สูงส่ง ที่มาพร้อมกับความหรูหราอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของค่ายรถยนต์สี่ห่วง จนทำให้เป็นที่นิยมกันเป็นอย่างยิ่งในหมู่ของนักขับที่ชื่นชอบในแบรนด์ดังจากเยอรมันแบรนด์นี้

Audi A6 Avant-สองสไตล์
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi A6 Avant-สองเเบบ
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

หาเราจะมาดูกันที่สมรรถนะของ Audi A6 Avant นั้นต้องบอกกันเลยว่ามันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์แบบเบนซินจำนวน 4 สูบเเถวเรียง DOHC พร้อมกับระบบ FSI เเละเสริมด้วย Turbocharger โดยมีขนาดเครื่องยนต์ที่มีความจุถึง 1,984 ซีซี โดยเครื่องยนต์มีการทำงานในเเบบ Bosch MED 9.1 พร้อมกับการมีเเรงบิดสูงถึง 280 นิวตันเมตรที่ 4,200 รอบต่อวินาที โดยสามารถให้กำลังสูงสุดถึง 170 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที เเละทำความเร็วได้สูงถึง 224 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนการเร่งเครื่องจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะใช้เวลาเพียงเเค่ 8.5 วินาที ในขณะที่มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเเค่ 12.99 กิโลเมตรต่อลิตร พร้อมกันนี้ยังมาพร้อมกับระบบเกียร์เเบบ multitronic + tiptronic 7 สปีด ที่ไหลลื่นอย่างมาก เเละมีการขับเคลื่อนที่ล้อหน้า พร้อมกับระบบขั้นเทพต่างๆ ทั้ง EDL, ASR, ESP เเละ DCP ทางด้านของระบบช่วงล่างนั้นก็เเข็งเเกร่งอย่างมากด้วยระบบกันสะเทือนที่ด้านหน้าเป็นเเบบ four-link ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบ Trapezoidal – link ส่วนความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกประสิทธิภาพสูงมากมายที่ร่วมกันทำงาน โดยมีระบบเบรกเเบบ ABS ยืนพื้น

Audi A6 Avant-ภายในห้องโดยสาร
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi A6 Avant-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

ทางด้านของการออกแบบภายนอกของ ออดี้ เอ6 อแวน นั้นก็ถือว่าได้รับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ จนทำให้มีรูปโฉมที่งดงามดุดันตามเเบบรถยนต์ซีดานหรูของค่ายเมืองเบียร์ ซึ่งในส่วนของกระจังหน้านั้นยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของออดี้ด้วยสัญลักษณ์ 4 ห่วงกันทรงพลัง เเละมีไฟหน้าเเละท้ายเป็นเเบบ Xenon plus ที่โฉบเฉี่ยวเร้าใจในทุกการขับขี่ พร้อมด้วยไฟตัดหมอกที่ด้านหน้า โดยระบบไฟทั้งหมดจะเป็นเเบบ LED ทางด้านของตัวบอดี้นั้นออกเเบบได้อย่างสวยงามโค้งมนมีเส้นสายที่เลิศเลอเป็นอย่างมาก โดยเมริมความดุด้วยท่อไอเสียคู่เเบบสปอร์ตเเยกซ้ายเเละขวา

Audi A6 Avant-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

ในเรื่องการออกแบบภายในห้องโดยสารของ Audi A6 Avant นั้นก็นับได้ว่ามีความน่าสนใจอย่างมากกับขนาดกว้างขวางเเละมีความสวยงามหรูหราตามมาตรฐานของซีดานหรู เเต่เพิ่มเติมการตกเเต่งที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ โดยมีเบาะนั่งที่ถือว่าสวยงามเเละนั่งได้อย่างสบายทุกที่นั่ง ตัดเย็บด้วยมืออย่างประณีตในเบบ Volterra ฌเยสามารถปรับที่นั่งได้ด้วยระบบไฟฟ้าที่เเสนจะสะดวก ส่วนเเผงคอนโซลก็บรรจุเทคโนโลยีเเละความบินเทิงเริงใจไว้อย่างครบครัน ทำให้ทุกการเดินทางเป็นไปอย่างมีความสุข เเละความปลอดภัยสูงด้วยถุงลมนิรภัยรอบห้องโดยสารเลยทีเดียว

ทางด้านของราคาขายสำหรับ ออดี้ เอ6 อแวน นั้นมีการจำหน่ายกันในราคา 3,950,000 บาท นับว่าเป็นราคาที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับรถยนต์ซีดานหรูแบบนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง Audi A6 Saloon

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here