หน้าแรก Audi Audi A5 Coupe...

Audi A5 Coupe ออดี้ เอ5 คูเป้

1091
0
แบ่งปัน

Audi A5 Coupe ออดี้ เอ5 คูเป้

วงการยานยนต์ระดับหรูนั้น ชื่อของ ออดี้ จากเยอรมันน่าจะเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะแล้วสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความแรงและความหรูหราของรถยนต์จากเมืองเบียร์ ที่ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของความแข็งแกร่งและเทคโนโลยีสุดล้ำทำให้มันเป็นรถยนต์ที่เป็นที่ใฝ่ฝันของคนทั่วโลกเลยก็ว่าได้ และสำหรับ ออดี้ เอ5 คูเป้ ก็ถือว่าเป็นรถยนต์อีกรุ่นของค่ายสี่ห่วงดังอย่าง ออดี้ ที่มีความน่าสนใจและหากคุณมีโอกาสได้มาสัมผัสความงดงามดุจงานศิลปะของรถยนต์ตัวจริงแล้วแล้วล่ะก็ รับรองได้เลยว่าจะต้องติดใจเป็นอย่างยิ่ง

Audi A5 Coupe-สวยหรูดูดี
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi A5 Coupe-เต็มๆ
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

แน่นอนเลยว่ารถยนต์แนวคูเป้นั้นมีความคล่องตัวและสมรรถนะที่สูงเป็นการเฉพาะ โดยสำหรับ Audi A5 Coupe แล้วมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์แบบเบนซินจำนวน 4 สูบเเถวเรียง DOHC พร้อมกับระบบ FSI เเละเสริมด้วย Turbocharger โดยมีขนาดเครื่องยนต์ที่มีความจุถึง 1,984 ซีซี โดยเครื่องยนต์มีการทำงานในเเบบ Bosch MED 9.1 พร้อมกับการมีเเรงบิดสูงถึง 350 นิวตันเมตรที่ 4,200 รอบต่อวินาที โดยสามารถให้กำลังสูงสุดถึง 211 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที เเละทำความเร็วได้สูงถึง 245 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนการเร่งเครื่องจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะใช้เวลาเพียงเเค่ 6.5 วินาที ในขณะที่มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเเค่ 13.33 กิโลเมตรต่อลิตร พร้อมกันนี้ยังมาพร้อมกับระบบเกียร์เเบบ multitronic + tiptronic 7 สปีด ที่ไหลลื่นอย่างมาก เเละมีการขับเคลื่อนที่ล้อหน้า พร้อมกับระบบขั้นเทพต่างๆ ทั้ง EDL, ASR, ESP เเละ DCP ทางด้านของระบบช่วงล่างนั้นก็เเข็งเเกร่งอย่างมากด้วยระบบกันสะเทือนที่ด้านหน้าเป็นเเบบ four-link ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบ Trapezoidal – link ส่วนความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกประสิทธิภาพสูงมากมายที่ร่วมกันทำงาน โดยมีระบบเบรกเเบบ ABS ยืนพื้น

Audi A5 Coupe-ดุเข้ม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi A5 Coupe-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

โดยเรื่องของรูปโฉมภายนอกของ ออดี้ เอ5 คูเป้ นั้นถือว่าได้รับการพัฒนาและออกแบบให้ถูกต้องตามหลักอากาศพลศาสตร์ และมีการเลือกใช้เฟรมที่ผลิตจากวัสดุชั้นยอด จนทำให้มันมีรูปลักษณ์ที่แสนจะเตะตาต้องใจใครต่อใครเป็นอย่างมาก โดยในส่วนของกระจังหน้านั้นยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของออดี้ด้วยสัญลักษณ์ 4 ห่วงกันทรงพลัง เเละมีไฟหน้าเเละท้ายเป็นเเบบ Xenon plus ที่โฉบเฉี่ยวเร้าใจในทุกการขับขี่ พร้อมด้วยไฟตัดหมอกที่ด้านหน้า โดยระบบไฟทั้งหมดจะเป็นเเบบ LED ทางด้านของตัวบอดี้นั้นออกเเบบได้อย่างสวยงามโค้งมนมีเส้นสายที่เลิศเลอเป็นอย่างมาก โดยเมริมความดุด้วยท่อไอเสียคู่เเบบสปอร์ตเเยกซ้ายเเละขวา สร้างความตื่นเต้นในการขับขี่ได้เป็นอย่างมาก

Audi A5 Coupe-ด้านท้าย
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

ส่วนเรื่องของการออกแบบภายในของ Audi A5 Coupe นั้นนับว่ามีความลงตัวเป็นอย่างมากด้วยห้องโดยสารที่มีขนาดกว้างขวางเเละมีความสวยงามหรูหราตามมาตรฐานของคูเป้หรู เเต่เพิ่มเติมการตกเเต่งที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ โดยมีเบาะนั่งที่ถือว่าสวยงามเเละนั่งได้อย่างสบายทุกที่นั่ง ตัดเย็บด้วยมืออย่างประณีตในเบบ Volterra โดยสามารถปรับที่นั่งได้ด้วยระบบไฟฟ้าที่เเสนจะสะดวก ส่วนเเผงคอนโซลก็บรรจุเทคโนโลยีเเละความบินเทิงเริงใจไว้อย่างครบครัน ทำให้ทุกการเดินทางเป็นไปอย่างมีความสุข เเละความปลอดภัยสูงด้วยถุงลมนิรภัยรอบห้องโดยสารเลยทีเดียว

ส่วนราคาขายของ ออดี้ เอ5 คูเป้ นั้นมีการเคาะราคาขายกันออกมาที่ 3,990,000 บาท นับว่าเป็นราคาที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับรถยนต์แนวคูเป้สุดหรูแบบนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง Audi A6 Avant

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here