หน้าแรก Audi Audi A4 ออดี้...

Audi A4 ออดี้ เอ4

1402
0
แบ่งปัน

Audi A4 ออดี้ เอ4

สำหรับค่ายรถยนต์ดังจากเยอรมันอย่าง ออดี้ เเล้ว พวกเขารังสรรค์ยนตรกรรมออกมามากมายหลากรุ่น โดยเเต่ละรุ่นนั้นก็มีความพิเศษที่ไม่เหมือนใครด้วยดีไซน์สุดเฉียบที่เข้าถึงใจนักขับทั่วโลก โดยรุ่นพิมพ์นิยมที่ถือเป็นรุ่นของพวกเขาก็คือ ออดี้ เอ4 สุดยอดซีดานที่พรั่งพร้อมไปด้วยสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่เด่นเกินใคร เเละการออกเเบบที่เข้าไปครองใจใครต่อใครได้อย่างเบ้ดเสร็จ ก็ทำให้มันเป็นรถยนต์อีกรุ่นที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

Audi A4-หรู
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi A4-สองสไตล์
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

สำหรับซีดานพิมพ์นิยมอย่าง Audi A4 เเล้ว กลับมาพร้อมกับสมรรถนะที่ทรงประสิทธิภาพของเครื่องยนต์เเบบเบนซินจำนวน 4 สูบเเถวเรียง DOHC พร้อมกับระบบ FSI เเละเสริมด้วย Turbocharger โดยมีขนาดเครื่องยนต์ที่มีความจุ 1,798 ซีซี โดยเครื่องยนต์มีการทำงานในเเบบ Bosch MED 9.1 พร้อมกับการมีเเรงบิดสูงถึง 250 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบต่อวินาที โดยสามารถให้กำลังสูงสุดถึง 160 แรงม้าที่ 6,200 รอบต่อนาที เเละทำความเร็วได้สูงถึง 218 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนการเร่งเครื่องจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะใช้เวลาเพียงเเค่ 8.6 วินาที ในขณะที่มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเเค่ 13.51 กิโลเมตรต่อลิตร พร้อมกันนี้ยังมาพร้อมกับระบบเกียร์เเบบ multitronic + tiptronic 8 สปีด ที่ไหลลื่นอย่างมาก เเละมีการขับเคลื่อนที่ล้อหน้า พร้อมกับระบบขั้นเทพต่างๆ ทั้ง EDL, ASR, ESP เเละ DCP ทางด้านของระบบช่วงล่างนั้นก็เเข็งเเกร่งอย่างมากด้วยระบบกันสะเทือนที่ด้านหน้าเป็นเเบบ 5-link ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบ Trapezoidal – link ส่วนความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกประสิทธิภาพสูงมากมายที่ร่วมกันทำงาน โดยมีระบบเบรกเเบบ ABS เป็นระบบควบคุมการทำงานทั้งหมด

Audi A4-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi A4-ความสวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

ภายนอกของ ออดี้ เอ4 นั้นถือว่าได้รับการพัฒนาและออกแบบให้ถูกต้องตามหลักอากาศพลศาสตร์ และมีการเลือกใช้เฟรมที่ผลิตจากวัสดุชั้นยอด จนทำให้มันมีรูปลักษณ์ที่แสนจะเตะตาต้องใจใครต่อใครเป็นอย่างมาก โดยในส่วนของกระจังหน้านั้นยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของออดี้ด้วยสัญลักษณ์ 4 ห่วงกันทรงพลัง เเละมีไฟหน้าเเละท้ายเป็นเเบบ Xenon plus ที่โฉบเฉี่ยวเร้าใจในทุกการขับขี่ พร้อมด้วยไฟตัดหมอกที่ด้านหน้า โดยระบบไฟทั้งหมดจะเป็นเเบบ LED ทางด้านของตัวบอดี้นั้นออกเเบบได้อย่างสวยงามโค้งมนมีเส้นสายที่เลิศเลอเป็นอย่างมาก โดยเมริมความดุด้วยท่อไอเสียคู่เเบบสปอร์ตเเยกซ้ายเเละขวา สร้างความตื่นเต้นในการขับขี่ได้เป็นอย่างมาก

Audi A4-ความเร็ว
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

ส่วนภายในของ Audi A4 นั้นนับว่ามีความลงตัวเป็นอย่างมากด้วยห้องโดยสารที่มีขนาดกว้างขวางเเละมีความสวยงามหรูหราตามมาตรฐานของซีดานหรู เเต่เพิ่มเติมการตกเเต่งที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ โดยมีเบาะนั่งที่ถือว่าสวยงามเเละนั่งได้อย่างสบายทุกที่นั่ง ตัดเย็บด้วยมืออย่างประณีตในเบบ Volterra โดยสามารถปรับที่นั่งได้ด้วยระบบไฟฟ้าที่เเสนจะสะดวก ส่วนเเผงคอนโซลก็บรรจุเทคโนโลยีเเละความบินเทิงเริงใจไว้อย่างครบครัน ทำให้ทุกการเดินทางเป็นไปอย่างมีความสุข เเละความปลอดภัยสูงด้วยถุงลมนิรภัยรอบห้องโดยสารเลยทีเดียว

ออดี้ เอ4 มีการเคาะราคาขายออกมาที่ 2,690,000 บาท นับว่าเป็นราคาของรถยนต์ซีดานหรูพิมพ์นิยมที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง Audi A5 Coupe

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here