หน้าแรก Audi Audi A3 Sport...

Audi A3 Sportback g-tron ออดี้ เอ3 สปอร์ตแบค จี-ทอน

877
0
แบ่งปัน

Audi A3 Sportback g-tron ออดี้ เอ3 สปอร์ตแบค จี-ทอน

เเน่นอนเลยว่าในช่วงเวลาที่เเสนจะสับสนของมนุษยชาติเกี่ยวกับพลังงานที่จะมาทดเเทนน้ำมัน ก็ทำให้ค่ายรถยนต์หลายต่อหลายค่ายพยายามที่จะคิดค้นรถยนต์รูปเเบบใหม่ที่สามารถใช้พลังงานทางเลือกที่หลากหลายได้ เเละค่ายรถยนต์ดังจากเยอรมันอย่าง ออดี้ ก็เป็นหนึ่งที่ค่ายรถยนต์ที่ทำงานวิจัยทางด้านนี้อย่างก้าวหน้าเป็นอย่างมาก จนมีการปล่อย ออดี้ เอ3 สปอร์ตแบค จี-ทอน รถยนต์แนวฮัทแบคพลังงานทางเลือกออกมาตอบสนองความต้องการของโลกยนตกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปเเล้วอย่างสิ้นเชิงในปัจจุบัน

Audi A3 Sportback g-tron
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi A3 Sportback g-tron
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

สำหรับ Audi A3 Sportback g-tron เเล้วต้องบอกได้อย่างเดียวว่ามันมาพร้อมกับความน่าสนใจเเละสมรรถนะเหลือล้น ด้วยขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดความจุ 1.4 ลิตร ซึ่งเป็นแบบ TFSI engine โดยมันให้กำลังถึง 109 เเรงม้าเลยทีเดียว โดยในด้านของระบบเชื้อเพลิงนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย โดยมาด้วยกันสองเเบบจากงานผลิตของ Lower Saxony ในประเทศเยอรมนี คือระบบ Audi e-gas รุ่นใหม่ ที่มีประสิทธิภาพอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งมีอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานที่เรท 3.2 ถึง 3.3 กิโลกรัมต่อระยะทาง 100 กิโลเมตรเท่านั้นเอง เเละหากมีการคำนวรเป็นตัวเงินเเล้วก็จะตกอยู่ที่ 3.5 ยูโรเท่านั้น นับว่าประหยัดอย่างมาก ส่วนทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็นับว่าเป็นไปตามมาตรฐานรถยนต์จากเยอรมันที่มีระบบเบรกเเบบ ABS คอบควบคุมการทำงาน ในขณะที่ระบบขับเคลื่อนของรถยนต์นั้นเป็นระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ 5 สปีด

Audi A3 Sportback g-tron-ภายใน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/
Audi A3 Sportback g-tron
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

ส่วนการออกเเบบภายนอกของ ออดี้ เอ3 สปอร์ตแบค จี-ทอน นั้นก็เป็นไปตามหลักของอากาศพลศาสตร์ ในส่วนของเฟรมนั้นก็มีการออกเเบบที่เน้นไปที่ความเเข็งเเกร่งเเละเหมาะสมกับการใช้งานของรถยนต์ที่ใช้พลังงานเเบบก๊าซ โดยมีการคัดสรรวัสดุที่จะนำมาใช้ในการผลิตเป็นอย่างดี ทำให้มีความทนทานแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก โดยในส่วนของตัวบอดี้นั้นมีการออกแบบในสไตส์สปอร์ตโฉบเฉี่ยวสวยงามอย่างมาก ทำให้ไม่น่าเชื่อว่านี่จะเป็นรถยนต์พลังงานทางเลือก

Audi A3 Sportback g-tron
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.audi.com/

สำหรับการออกเเบบภายในห้องโดยสารของ Audi A3 Sportback g-tron นั้นก็ฉีกกฎเดิมๆ ของรถยนต์เเนวฮัทเเบค โดยภายในห้องโดยสารนั้นมีขนาดที่กว้าง เเละเต็มไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ส่วนเบาะที่นั่งนั้นเป็นแบบหนังแท้จำนวน 5 ที่นั่ง โดยในส่วนของแผงคอนโซลนั้นก็มีความสวยงามและแฝงไว้ด้วยความสปอร์ตพร้อมเทคโนโลยีที่มาอย่างครบครัน

ส่วนในเรื่องของราคาชายนั้น เราทราบมาว่า Audi A3 Sportback g-tron จะมีการเคาะราคาขายออกมาที่เรท 25,900 ยูโร ซึ่งเป็นการเรียกความสนใจจากผู้ขับขี่รถยนต์จากทั่วโลกที่ต้องการรถยนต์ที่มีการใช้พลังงานทางเลือกเพื่อการใช้งานที่ประหยัด รักษาสิ่งเเวดล้อม เเละมีประสิทธิภาพมากที่สุดในการเดินทาง

บทความที่เกี่ยวข้อง Audi A4

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here